UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 4 năm 2022

25/04/2022 03:09 67 lượt xem

Ngày 20/4, UBND huyện Bắc Mê tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 4 năm 2022, nhằm đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội tháng 4 và phương hướng nhiệm vụ tháng 5 năm 2022. Đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Ma Văn Tỏe, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì phiên họp.

UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 4 năm 2022

Trong tháng 4 tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện phát triển ổn định. Tiếp tục triển khai tốt các giải pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19; an ninh trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo; sản xuất nông, lâm nghiệp được tăng cường trong công tác chỉ đạo.Trong tháng trồng rừng mới được 104,4 ha, lũy kế đến thời điểm thực hiện trồng được 279,83 ha. Triển khai 13/13 xã, thị trấn tổ chức lễ ra quân phát động phong trào “Tháng tổng vệ sinh tiêu độc, khử trùng môi trường”, phòng, chống dịch động vật đợt I và tiêm phòng vắc xin vụ Xuân hè năm 2022; tiến độ giải ngân các nguồn vốn đạt khá; hoạt động thương mại, du lịch, vận tải diễn ra sôi động nhưng vẫn đảm bảo gắn với công tác phòng chống dịch Covid-19; Tổng thu ngân sách Nhà nước tháng 4 ước đạt trên 17,8tỷ đồng, lũy kế thu từ đầu năm ước đạt trên 58,7 tỷ đồng đạt 23,5 % so với KH tỉnh và huyện giao.
Tại phiên họp các đại biểu đã tập trung thảo luận đánh giá những kết quả đạt được trong tháng 4, đồng thời nghiêm túc chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong quá trình triển khai nhiệm vụ, từ đó đưa ra những giải pháp thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo, nội dung thảo luận tập trung vào các lĩnh vực, Y tế, phòng chống dịch bệnh covid-19, công tác tiêm chúng vắc xin phòng covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi. Công tác phòng chống dịch trên đàn vật nuôi và cây trồng; nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước, công tác quản lý bảo vệ phát triển rừng…
Trên cơ sở thảo luận, phát biểu kết luận phiên họp đồng chí Chủ tịch UBND huyện Củng Thị Mẩy đề nghị các ngành, các địa phương cần quyết liệt hơn nữa trong công tác phòng chống dịch covid -19; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các nhiệm vụ trong các lĩnh vực kinh tế – xã hội. Về nhiệm vụ cụ thể: phòng NN&PTNT cần nhanh chóng triển khai các mô hình chăn nuôi, trang trại, gia trại; thực hiện hướng dẫn nhân dân thực hiện chăn nuôi tái đàn lợn. Quan tâm xây dựng quảng bá sản phẩm Ocop mà huyện đã đạt, thực hiện các sản phẩm mà các xã, thị trấn đã đăng ký. Đẩy mạnh công tác trồng rừng theo kế hoạch. Các ngành chuyên môn tham mưu các thủ tục đầu tư các công trình trên địa bàn, làm tốt công tác thu ngân sách nhà nước, giải ngân các nguồn vốn. Đẩy nhanh tiến độ nâng cấp chợ các xã: Minh Sơn, Yên Cường, chợ thôn Pắc Mìa thị trấn Yên Phú.... Về Văn Hóa có phương án hình thành các điểm dừng chân dọc Quốc lộ 34; tích cực thực hiện các tiêu chí trường đạt chuẩn quốc gia, trường bán trú, làm tốt công tác dạy và học. Rà soát các địa phương về duy trì bộ tiêu chí Quốc gia về y tế. Thực hiện tốt công tác giảm nghèo, tư vấn, giới thiệu giải quyết việc làm. Đẩy mạnh chương trình xây dựng NTM; tập trung giải quyết các đơn thư khiếu nại, tố cáo phát sinh ngay từ cơ sở. Đảm bảo giữ vững ANCT – TTATXH trên địa bàn.

Hoàng Long: Huyện Bắc Mê