Ủy ban nhân dân

UBND huyện Bắc Mê họp phiên thường kỳ tháng 8

28/08/2020 00:00 171 lượt xem

Ngày 27/8, UBND huyện Bắc Mê tổ chức họp phiên tháng 8, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội tháng 8, phương hướng nhiệm vụ tháng 9. Đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có các đồng chí: Triệu Trung Kiên, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện; Ma Văn Tỏe, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Ấu Quốc Công, Phó Chủ tịch UBND huyện; các thành viên UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan ban ngành, các tổ chức chính trị - xã hội huyện.

Tính đến thời điểm báo cáo toàn huyện thực hiện gieo cấy trên 2 nghìn ha lúa mùa, đạt 100% KH. Cây ngô gieo trồng gần 700 ha, đạt 95% KH. Duy trì tốt 2 chốt phòng chống dịch tả lợn châu phi tại xã Yên Phong và Đường Âm. Thụ tinh nhân tạo được 13 ca cho đàn trâu, bò. Hoàn thành 17 gia trại chăn nuôi tại 9/12 xã. Thực hiện làm 22 hầm Bioga xử lý chất thải trong chăn nuôi. Trồng mới 15 ha cỏ làm thức ăn cho trâu bò. Sản lượng nuôi trồng thủy sản ước thực hiện trên 6 tấn. Trồng mới 158 ha rừng. Huyện có 8 sản phẩm được công nhận Ocop cấp tỉnh.  Đến nay đã hoàn thành 80 nhà ở cho người có công, hộ nghèo, cựu chiến binh nghèo khó khăn về nhà ở. Các chính sách hỗ trợ cho người dân tộc thiểu số, người uy tín được triển khai theo đúng quy định. Duy trì 3 lớp dạy nghề cho lao động nông thôn. Chuẩn bị tốt các điều kiện nội dung tổ chức thành công Đại hội Đại biểu  Đảng bộ huyện Bắc Mê lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 -2025. Công tác phòng chống dịch Covid 19 được thực hiện tích cực, hiệu quả. Các lĩnh vực văn hóa xã hội, hoạt động dịch vụ thương mại, công tác cải cách thủ tục hành chính duy trì hoạt động hiệu quả. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, quốc phòng an ninh giữ vững ổn định.

Sau khi nghe các ý kiến thảo luận, phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Thời gian tới cần đẩy nhanh tiến độ trồng rừng hoàn thành chỉ tiêu trồng rừng trong tháng 9. Đốn đốc các xã chủ động đăng ký các sản phẩm Ocop. Đẩy nhanh nhiệm vụ sản xuất nông nghiệp. Tập trung các giải pháp phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm. Tăng cường đôn đốc duy trì hoạt động của các tổ sản xuất. Tuyên truyên vận động nhân dân chằng néo nhà cửa chủ động phòng chống thiên tai, xây dựng phương án hạ sơn các hộ dân có nguy cơ sạt lở đất, vùng đầu nguồn nước. Tăng cường tuyên truyền chấp hành giao thông đường thủy. Quan tâm tập trung chỉ đạo tiến độ giải ngân các nguồn vốn đầu tư và nguồn sự nghiệp. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, thôn điển hình nông thôn mới. Các tiêu chí xã Phiêng Luông phát triển toàn diện và các tiêu chí tại thị trấn Yên Phú. Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng xây dựng chợ thôn Pắc Mìa. Tăng cường hoạt động của tổ kiểm tra tiến độ chất lượng các công trình xây dựng cơ bản. Tiếp tục rà soát đảm bảo cơ sở vật chất, giáo viên, cán bộ quản lý chuẩn bị cho năm học mới. Tổ chức phun tiêu độc khử trùng tại tất cả các trường học phòng chống Covid 19 trước ngày khai giảng năm học mới, đảm bảo các chế độ cho học sinh. Tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid 19. Tiếp tục đôn đốc thực hiện các kết luận sau thanh tra. Xử lý nghiêm tình trạng khai thác lâm sản trái pháp luật. Thành lập tổ công tác rá soát giải quyết các vướng mắc đối với cán bộ, công chức, viên chức đảm bảo đúng chế độ, trên tinh thần tinh giảm biên chế theo đúng quy định hiện hành.