Ủy ban nhân dân

Phiên họp tháng 12 UBND huyện Bắc Mê

16/12/2019 00:00 302 lượt xem

Ngày 13/12, UBND huyện Bắc Mê tổ chức Phiên họp thường kỳ tháng 12/2019. Đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phát biểu kết luận Phiên họp. Dự Phiên họp còn có các đồng chí: Trần Quốc Phòng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Ma Văn Tỏe, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; các thành viên UBND huyện; Lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội huyện; Trưởng hai Ban Hội đồng nhân dân huyện; Lãnh đạo các cơ quan đơn vị trực thuộc UBND huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Trong năm 2019, UBND huyện tập trung chỉ đạo, đạo điều hành một cách linh hoạt, quyết liệt, các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội cơ bản đạt theo kế hoạch đề ra, có một số chỉ tiêu đạt khá cao như: Thu ngân sách trên địa bàn đạt 107,12% KH tỉnh giao; Trồng rừng mới đạt 138,3% KH năm; tỷ lệ huy động trẻ 3 - 5 tuổi đi học mẫu giáo đạt 97,6%; sắp xếp, quy tụ dân cư hoàn thành 100% KH; tỷ lệ chất thải rắn ở thị trấn được thu gom đạt 100% KH. Sản xuất nông, lâm nghiệp chuyển dịch đúng hướng; ý thực của người dân về chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi và chuyển đổi khung thời vụ dần được nâng lên; liên kết sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm đã có chuyển biến; tạo cơ chế thu hút đầu tư vào địa bàn được quan tâm chú trọng; công tác phòng, chống bệnh dịch cho đàn gia súc được thực tốt. Công tác quản lý, sử dụng đất đai, ngân sách và đầu tư XDCB,...được quan tâm chỉ đạo thực hiện chặt chẽ, hiệu quả. Giá trị bản sắc văn hoá truyền thống các dân tộc trên địa bàn được duy trì bảo tồn và phát huy có hiệu quả; các chính sách an sinh xã hội được triển khai kịp thời và đảm bảo đúng các quy định. Công tác cải cách hành chính, môi trường đầu đầu tư, kinh doanh từng bước được cải thiện, các dự án đầu tư vào huyện ngày một tăng. Công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí được thực hiện nghiêm túc; tình hình ANCT, trật tự an toàn xã hội và công tác quốc phòng, an ninh được củng cố và giữ vững.

Phát biểu kết luận phiên họp, Chủ tịch UBND huyện Củng Thị Mẩy đề nghị: Trong năm 2020 cần tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Đề án tổng thể tái cơ cấu kinh tế, hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ thực hiện 2 khâu đột phá và 3 chương trình trọng tâm của huyện theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khoá IX nhiệm kỳ 2015-2020. Tiếp tục thực hiện tổ chức lại sản xuất cho người dân, phát triển các diện tích cây ăn quả có chất lượng tại các địa phương có điều kiện thuận lợi. Phát triển nông nghiệp và kinh tế nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới, khuyến khích đưa khoa học công nghệ vào sản xuất để phát triển sản xuất nông nghiệp bền vững. Vận dụng linh hoạt các cơ chế, chính sách hỗ trợ của Trung ương, của tỉnh, các chủ trương, cơ chế riêng của huyện nhằm đẩy mạnh phát triển chăn nuôi theo hướng sản xuất hàng hoá. Tiếp tục triển khai công tác trồng rừng kinh tế gắn với phát triển dược liệu, xây dựng xã, thôn điển hình về phát triển kinh tế. Duy trì và phát triển các HTX. Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, quảng bá du lịch. Tăng cường công tác quản lý thu, khai thác, phát triển nguồn thu. Triển khai thực hiện có hiệu quả việc ứng dụng khoa học – công nghệ vào sản xuất. Tăng cường quản lý đất đai theo đúng quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất. Chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo ở tất cả các cấp học, ngành học. Nâng cao chất lượng về chuyên môn và chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đẩy mạnh thực hiện chính sách pháp luật về quản lý chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm. Đẩy mạnh chương trình ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan nhà nước; Thực hiện đồng bộ, hiệu quả các chương trình xóa đói giảm nghèo, lồng ghép các nguồn lực, ưu tiên cho các vùng khó khăn. Tập trung giải quyết tốt việc làm cho người lao động. Triển khai đồng bộ các biện pháp, tiếp tục nâng cao phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phong trào quần chúng tự quản, giữ gìn an ninh trật tự.