Ủy ban nhân dân

UBND huyện Bắc Mê tổ chức Phiên họp tháng 7

21/07/2017 00:00 191 lượt xem

Ngày 20/7, UBND huyện Bắc Mê tổ chức Phiên họp tháng 7/2017. Đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Phiên họp. Dự Phiên họp có đồng chí Thào Thị Liên, Phó chủ tịch HĐND huyện; Ấu Quốc Công, Phó Chủ tịch UBND huyện; Các thành viên UBND huyện và Chủ tịch UBND 13 xã, thị trấn.

Tại phiên họp này đã tiến hành ký kết quy chế phối hợp trong công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng trên địa bàn huyện giữa Hạt Kiểm lâm huyện, Công an, Ban chỉ huy quân sự, Hạt kiểm lâm rừng đặc dụng Du Già, Đội quản lý thị trường số 6, Ban quản lý rừng phòng hộ và UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bắc Mê. Tại phiên họp các đại biểu đã tập trung thảo luận đánh giá, phân tích, xác định các biện pháp phấn đấu thực hiện đạt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Năm 2017 UBND huyện Bắc Mê giao 74 chỉ tiêu, sau khi tiến hành rà soát, qua 7 tháng thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội cơ bản đạt kế hoạch trong đó: 39/74 chỉ tiêu đạt trên 90% KH, chiếm 52,7% tổng chỉ tiêu; 11 chỉ tiêu đạt trên 60%, chiếm 14,9% tổng chỉ tiêu; 24 chỉ tiêu đạt dưới 60 %, chiếm 32,4 tổng chỉ tiêu. Bên cạnh những kết quả đạt được việc triển khai 7 tháng đầu năm vấn còn 1 số tồn tại đó là: việc xây dựng phát triển quy mô kinh tế còn nhỏ lẻ phân tán, chủ yếu là kinh tế hộ gia đình, hoạt động của nhiều HTX chưa thực sự phát huy được hiệu quả; một số doanh nghiệp ngừng hoạt động hoặc hoạt động cầm chừng dẫn đến kết quả thu ngân sách trên địa bàn đạt thấp.

Phát biểu kết luận Phiên họp, đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành và các xã, thị trấn cần tập trung nguồn lực, xây dựng giải pháp để tổ chức thực hiện đạt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, tập trung thực hiện quyết liệt các chỉ tiêu đạt thấp; Giao cho Phòng giáo dục & đào tạo rà soát các tiêu chuẩn xét trường đạt chuẩn quốc gia, chuẩn bị tốt các điều kiện cho khai giảng năm học mới; Phòng Nông nghiệp huyện rà soát các chỉ tiêu về nông, lâm nghiệp, tiếp tục chỉ đạo công tác trồng rừng năm 2017, trồng rừng thay thế, trồng cây dược liệu, đi đôi với công tác quản lý bảo vệ rừng. Duy trì thu ngân sách, đẩy mạnh giải ngân các nguồn vốn, sử dụng ngân sách theo đúng quy định của Nhà nước. Duy trì công tác phối hợp giữa các ngành với các xã, thị trấn trong triển khai thực hiện kết luận của UBND huyện. Thực hiện tốt chế độ thông tin báo cáo định kỳ. Giải quyết các đơn thư khiếu nại tố cáo tại cơ sở, chủ động phòng chống thiên tai, bão lũ. Đề nghi các ngành liên quan và các xã, thị trấn dọc trên tuyến Quốc lộ 34, thống nhất, xây dựng phương án kế hoạch để tiến hành giải tỏa hành lang an toàn giao thông trong thời gian tới.