Ủy ban nhân dân

UBND huyện Bắc Mê họp phiên tháng 12

14/12/2016 00:00 199 lượt xem

Ngày 13/12/, UBND huyện Bắc Mê tổ chức họp phiên tháng 12/2016. Đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Tham dự có đồng chí Trần Quốc Phòng, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Các thành viên UBND huyện.

Năm 2016 toàn huyện có 26 chỉ tiêu hoàn thành đạt và vượt so với kế hoạch. Giá trị sản xuất trên 1 đơn vị điện tích đất canh tác 45 triệu đồng. Sản lượng lương thực bình quân đầu người 557 kg. Bước đầu hình thành vùng sản xuất tập trung, trồng 140 ha chuối xuất khẩu tại xã Yên Định; 144 ha cây hồi tại xã Đường Âm; 172 ha nghệ nguyên liệu tại Yên Định, Minh Ngọc, Minh Sơn. Triển khai cho 88 hộ gia đình vay trên 7 tỷ đồng theo nghị quyết 209 của HĐND tỉnh phát triển chăn nuôi. Thành lập 5 Hợp tác xã nông nghiệp kiểu mới. Tổng diện tích 4 loại cây trồng chính như Lúa, Ngô, Lạc, Đậu tương thực hiện 9.967 ha. Tổng sản lượng lương thực có hạt ước đạt 30.829 tấn. Triển khai trồng 1.409 ha cây vụ đông. Trồng mới 445 ha cỏ. Tổng đàn trâu, bò 26.568 con. Đàn dê 23.967 con. Trồng mới 608 ha rừng. Tổ chức 81 đợt ra quân, vận động nhân dân hiến trên 5 nghìn mét vuông đất, lồng ghép được 22.380 triệu đồng xây dựng nông thôn mới. Xã Minh Ngọc đạt 19/19 tiêu chí; Yên Định 13 tiêu chí, các xã đạt bình quân 7- 9 tiêu chí. Tổng thu ngân sách trên địa bàn ước đạt 160 tỷ đồng. Tổng mức bán lẻ hàng hóa ước đạt 233 tỷ đồng. Tổ chức dạy nghề ngắn hạn cho 1.200 lao động, giải quyết tạo việc làm cho 1.250 người. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 36%. Công tác giáo dục, y tế, các chính sách dân tộc tôn giáo, cải cách thủ tục hành chính duy trì hoạt động hiệu quả.

Kết luận Phiên họp, đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các  thành viên Ủy ban phối hợp với Văn phòng UBND huyện, tiếp tục hoàn thiện bổ sung vào báo cáo hoàn chỉnh để trình tại Kỳ họp Hội đồng nhân dân huyện, đánh giá thêm về công tác thanh tra, cải cách thủ tục hành chính, việc công nhận trường chuẩn Quốc gia, rà soát hộ có mô hình chăn nuôi quy mô lớn, các thủ tục cho nhân dân vay vốn theo nghị quyết 209 HĐND tỉnh, công tác đào nghề giải quyết việc làm, đánh giá cụ thể dự báo những thuận lợi khó khăn trong phát triển kinh tế xã hội năm 2017, đi sâu vào các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cụ thể.

Phiên họp cũng đã thảo luận thống nhất hoàn thiện báo cáo chất vấn, trả lời chất vấn về những kiến nghị, đề xuất của cử tri sau Kỳ họp thứ II đến nay. Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu Văn phòng UBND huyện, hoàn thiện báo cáo giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của nhân dân. Nội dung kiến nghị sau giám sát của thường trực HĐND. Báo cáo thu chi ngân sách trình tại Kỳ họp HĐND trong thời gian tới.