Ủy ban nhân dân

UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 6 năm 2020

01/07/2020 00:00 143 lượt xem

Ngày 29/6, dưới sự chủ trì của đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. UBND huyện đã tổ chức họp phiên thường kỳ tháng 6 năm 2020. Dự phiên họp có các đồng chí Thường trực UBND huyện; thành viên UBND huyện; lãnh đạo các ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại phiên họp các đại biểu đã được thông qua báo cáo công tác chỉ đạo, điều hành của Uỷ ban nhân dân huyện và tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 theo đó: Tình hình KT-XH tiếp tục ổn định, phát triển và đạt được nhiều kết quả khả quan: Tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt 72,4% so KH tỉnh giao; tiến độ thu ngân sách đảm bảo, một số chỉ tiêu thu ngân sách ước đạt và vượt so với kế hoạch đề ra (thuế và phí tăng 118,0% so với cùng kỳ); Diện tích trồng Ngô đạt 90%KH, tăng 10,3% so với cùng kỳ; thu hút đầu tư phát triển nông nghiệp ngày càng chú trọng; công tác bảo vệ rừng, PCCCR được thực hiện thường xuyên và đảm bảo; lĩnh vực quy hoạch, đất đai được quan tâm đầu tư, chính sách an sinh xã hội được thực hiện đảm bảo; hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 được thực hiện kịp thời, đúng đối tượng; chất lượng giáo dục tiếp tục được nâng lên; cải cách hành chính được thực hiện mạnh mẽ, kỷ luật, kỷ cương; quốc phòng – an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, ổn định.

Thảo luận tại phiên họp các đại biểu đã đánh giá khách quan những kết quả đạt được, nhấn mạnh đến những nguyên nhân còn tồn tại, hạn chế như: Công tác  lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, ở một số địa phương, đơn vị chưa tập trung quyết liệt. Chương trình mỗi địa phương một sản phẩm (OCOP) triển khai còn chậm....

Kết luận phiên họp, đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện đề nghị các phòng, ban ngành UBND huyện, các xã thị trấn tập trung chỉ đạo, điều hành thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2020, bám sát tình hình, chủ động quyết liệt hành động đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch được giao. Trong đó, tập trung đẩy mạnh xây dựng NTM, xây dựng đô thị văn minh, xây dựng các mô hình, tổ hợp tác phát triển kinh tế, tăng cường phòng chống dịch bệnh cho người và trên cây trồng, vật nuôi, nhất là phòng chống dịch bệnh Covid -19; dịch tả lợn Châu Phi; chủ động phòng chống cháy rừng, phòng chống bão lụt, giảm nhẹ thiên tai; đẩy nhanh công tác thu ngân sách. Tập trung công tác giải phóng mặt bằng đất quốc phòng tại các xã Yên Phong, Đường Hồng, thị trấn Yên Phú. Chỉ đạo tốt công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2020. Nâng cao chất lượng cải cách thủ tục hành chính. Tập trung giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo. Tuyên truyền nhân dân thực hiện tốt các quy định của pháp luật trong công tác khai thác và bảo vệ rừng. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đại hội đảng các cấp.