Thường trực Huyện ủy Bắc Mê làm việc với Ban Thường vụ Huyện đoàn

22/05/2023 09:35 67 lượt xem

Chiều ngày 17/5, đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì làm việc với Ban Thường vụ Huyện đoàn, nghe báo cáo tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ 4 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm. Dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Thị Định, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy.

Thường trực Huyện ủy Bắc Mê làm việc với Ban Thường vụ Huyện đoàn

Trong 4 tháng đầu năm, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ đạt được kết quả khá toàn diện trên các mặt. Tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực, hướng về cơ sở, thu hút đoàn viên, thanh niên tham gia vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội chung của địa phương. Các phong trào xung kích được triển khai khá tốt; tham gia tích cực vào thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, làm đường giao thông nông thôn, vệ sinh môi trường, trồng và chăm sóc cây xanh, hiến máu nhân đạo và các hoạt động đền ơn đáp nghĩa....cải tạo vườn tạp, xóa bỏ hủ tục lạc hậu. Thực hiện được các công trình thanh niên có ý nghĩa thiết thực. Các hoạt động tuyên truyền giáo dục pháp luật….
Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận kết quả Ban Thường vụ Huyện đoàn đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện trong thời gian qua, trong thời gian tới Ban Thường vụ Huyện đoàn cần tiếp tục quán triệt sâu sắc Nghị quyết của Đảng về vai trò của MTTQ và đoàn thể chính trị xã hội đến các chi đoàn cơ sở. Rà soát, công tác tổ chức cán bộ đoàn từ huyện đến cơ sở, đảm bảo trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Đối với Bí thư, Phó Bí thư đoàn tổ dân phố, cần lựa chọn thay thế người đi làm ăn xa, duy trì các hoạt động chi đoàn. Lựa chọn con người có sức khỏe trình độ năng lực, tố chất về hoạt động đoàn đề nghị bổ sung vào chức danh cơ sở đoàn còn thiếu. Phối hợp với phòng GD&ĐT huyện đảm bảo đủ quân số tổng phụ trách đội, trú trọng quan tâm hoạt động đoàn, đội trong trường học. Thành lập các chi đoàn ghép giữa các cơ quan, đơn vị có số lượng đoàn thanh niên ít. Tạo điều kiện thuận lợi cho các đoàn thanh niên đi làm ăn xa. Đa dạng hóa các hình thức sinh hoạt đoàn theo định kỳ. Rà soát lại cơ sở vật chất nhà thiếu nhi để duy trì hoạt động. Tiếp tục thực hiện bồi dưỡng đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng kết nạp. Lựa chọn việc làm cụ thể, lồng ghép các chương trình hoạt động trọng tâm của đoàn vào các chương trình trọng tâm của tỉnh, của huyện như: Cải tạo vườn tạp, xóa bỏ hủ tục lạc hậu, làm nhà ở cho hộ nghèo, chương trình xây dựng nông thôn mới, xây dựng các sản phẩm Ocop, chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững, chuyển đổi số…. Phát vai huy vai trò tiên phong, gương mẫu của đoàn thanh niên trong phát triển kinh tế. Tiếp tục duy trì chương trình mỗi tuần một việc ở các tổ chức đoàn cơ sở. Tập trung tháo gỡ khó khăn, thực hiện tốt kết nối cho thanh niên vay vốn ưu đãi phát triển kinh tế. Thực hiện tốt cơ chế phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ công tác đoàn.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê