Chính trị

Sở Kế hoạch và Đầu tư làm việc với UBND huyện Bắc Mê về triển khai dự án phát triển du lịch tại thôn Phia Dầu, xã Yên Định, huyện Bắc Mê

25/03/2022 07:28 141 lượt xem

Ngày 22/3, Tại thôn Phia Dầu xã Yên Định, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã có buổi Kiểm tra thực địa và họp thẩm định với UBND huyện Bắc Mê đánh giá việc đáp ứng đầy đủ điều kiện xác định dự án đầu tư có sử dụng đất đối với dự án Phát triển du lịch tại thôn Phia Dầu, xã Yên Định. Dự buổi làm việc có đại diện các Sở:  Kế hoạch và Đầu tư; Xây Dựng; Văn hóa, Thể thao và Du lịch;  Nông nghiệp &PTNT. Dự làm việc có đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện; lãnh đạo xã Yên Định.

Trước buổi làm việc đoàn công tác đã đi kiểm tra thực địa nơi triển khai dự án phát triển du lịch tại thôn Phia Dầu, xã Yên Định. Theo đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng khu du lịch thôn Phia Dầu, xã Yên Định được triển khai với quy mô 37,01 ha; Tổng nguồn vốn đầu tư dự kiến không bao gồm chi phí bồi thường, hỗ trợ tái định cư là trên 50 tỷ đồng. Dự án khu du lịch thôn Phia Dầu đưa vào sử dụng sẽ cung cấp các dịch vụ như: Dịch vụ lưu trú nghỉ dưỡng cao cấp; dịch vụ ăn uống; dịch vụ du lịch trải nghiệm; dịch vụ thiền.
Tại cuộc họp các đại biểu đề nghị: xem xét làm rõ các loại đất rừng, thực trạng rừng, đất do hộ gia đình và UBND xã quản lý, công tác tiến hành đấu thầu đất; điều chỉnh các chi tiết quy hoạch sử dụng đất. Công tác phối hợp giữa UBND huyện, các Sở, ngành trong chỉnh sửa hồ sơ, lập dự án. Tại đây đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư đề nghị UBND huyện Bắc Mê và chủ đầu tư dự án cần tăng cường công tác phối hợp thực hiện hoàn thiện hồ sơ dự án chi tiết; các ngành chức năng, đơn vị liên quan thực hiện các phần việc, thủ tục pháp lý để trình tỉnh, thẩm định, phê duyệt dự án. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền cho người dân về lợi ích triển khai dự phát triển du lịch, công tác giải phóng mặt bằng…Việc triển khai dự án sẽ làm đa dạng hóa và nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch, quảng bá du lịch của huyện Bắc Mê. Vì vậy, hồ sơ dự án phải đảm bảo các quy định của pháp luật đồng thời tạo điều kiện cho doanh nghiệp tiếp tục thực hiện việc điều chỉnh, đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án phù hợp với tình hình thực tế.

Hoàng Long: Huyện Bắc Mê