Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm việc với xã Minh Sơn

12/09/2022 08:28 24 lượt xem

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Lê Mạnh Cường vừa có buổi làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ xã Minh Sơn về công tác chuẩn bị cho năm học mới 2022-2023.

Năm học 2022-2023 xã Minh Sơn có 93 lớp với khoảng hơn 2.100 học sinh, trong đó, bậc học Mầm non có 32 lớp, 624 học sinh; Tiểu học 46 lớp, 985 học sinh; Trung học cơ sở 15 lớp, 588 học sinh. Đến thời điểm này công tác chuẩn bị cho khai giảng năm học mới của xã đã sẵn sàng. Cơ sở vật chất, trường lớp học từ trường chính đến các điểm trường cơ bản đã được dọn dẹp, vệ sinh sạch sẽ, các thầy cô giáo, học sinh đã tựu trường từ ngày 25/8. Tuy nhiên, cơ sở vật chất một số điểm trường và trường chính vẫn còn khó khăn như: Thiếu nước sinh hoạt, bếp ăn cho học sinh bán trú chưa đảm bảo, chưa có vị trí đổ rác thải; nhất là tình trạng thiếu giáo viên giảng dạy…
 Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Mạnh Cường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị lãnh đạo xã và nhà trường tăng cường kiểm tra, giám sát, đẩy nhanh tiến độ, chất lượng tu sửa trường lớp; đề nghị chủ đầu tư phối hợp chỉ đạo đơn vị thi công thực hiện đảm bảo yêu cầu về chất lượng; thành lập tổ công tác kiểm tra công tác khai giảng, các thôn bản vận động phụ huynh học sinh chuẩn bị tốt các điều kiện cho khai giảng năm học mới; Rà soát lại số trẻ em trong độ tuổi được đến trường đảm bảo chính xác và học sinh trong độ tuổi chưa ra lớp; Thực hiện khai sinh cho trẻ em chưa có giấy khai sinh, chỉ đạo cán bộ tư pháp đến tận thôn, bản thực hiện hoàn thiện các thủ tục; Thực hiện tốt công khai dân chủ trong trường học, định kỳ thông báo các khoản chế độ, chính sách, các khoản thu, đóng góp. Rà soát đánh giá đúng thực chất chất lượng giáo viên và học sinh; Làm tốt công tác bán trú nuôi dưỡng học sinh; tham khảo học tập các trường nội trú trong công tác quản lý, rèn luyện học sinh. Đảm bảo an ninh, an toàn trong trường học; đảm bảo nguồn nước sạch, hợp vệ sinh cho học sinh; thành lập đội vệ sinh môi trường thu gom, xử lý rác thải; Nhà trường phối hợp tốt với chính quyền địa phương chỉnh trang khuôn viên, trồng hoa, cây cảnh tạo cảnh quan môi trường sáng xanh, sạch đẹp..

Trọng Toàn: Huyện Bắc Mê