Phiên họp Chuyên đề Ban Thường vụ Huyện ủy

12/06/2023 16:34 42 lượt xem

Chiều ngày 5/6, Ban Thường vụ Huyện ủy Bắc Mê tiến hành phiên họp Chuyên đề, chuẩn bị cho hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Bùi Văn Tuân, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy chủ trì phiên họp.

Phiên họp Chuyên đề Ban Thường vụ Huyện ủy

Phiên họp tập trung phân tích, đánh giá Báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025. Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã ban hành 08 Nghị quyết chuyên đề để cụ thể hóa, triển khai thực hiện 05 chương trình trọng tâm và 03 nội dung đột phá, bảo đảm đồng bộ, khả thi, phù hợp với thực tiễn. Tiến độ thực hiện 21 chỉ tiêu chủ yếu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ X đề ra, cơ bản được đảm bảo và đạt kết quả quan trọng, dự kiến đến hết năm 2023 có 05 chỉ tiêu ước thực hiện đạt và vượt Nghị quyết; 15 chỉ tiêu đạt từ trên 60% - trên 90%; 01 chỉ tiêu đạt 50%.
Phát biểu kết luận Phiên họp, đồng chí Bùi Văn Tuân, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đề các đại biểu tiếp tục có những đóng góp ý kiến bằng Văn bản, gửi Văn phòng huyện ủy chỉnh sửa, bổ sung thành báo cáo hoàn chỉnh. Nhất là những khoản đầu tư đem lại hiệu quả cho người dân. Văn phòng tiếp thu những ý kiến đã đóng góp nhất là công tác xây dựng Đảng, công tác đào tạo bồi dưỡng, đổi mới công tác tổ chức cán bộ, quy hoạch cán bộ, khắc phục sai phạm. Phong trào thực hiện 6 nhiệm vụ trọng tâm về mỗi tuần một việc, của MTTQ và tổ chức hội đoàn thể. Chỉ tiêu về giao thông, công tác đạt chuẩn quốc gia. Tổng sản lượng lương thực, tỷ lệ cơ giới hóa, trồng rừng kinh tế, gắn với trồng dược liệu, trồng hồi, nghệ, sản phẩm đặc hữu. Đánh giá thêm về hiệu quả về phát triển dịch vụ, du lịch nhà hàng, siêu thị mini…..Sớm hoàn thiện báo cáo để Thường trực Huyện ủy ấn định ngày tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê