Ủy ban nhân dân

Phiên họp tháng 9 UBND huyện Bắc Mê

08/09/2015 00:00 446 lượt xem

Ngày 3/9, UBND huyện Bắc Mê tổ chức phiên họp tháng 9 năm 2015. Dự có đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Đồng chí Triệu Trung Hiệp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Trong tháng 8, tình hình kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục phát triển ổn định. Các loại cây trồng vụ mùa được gieo trồng và chăm sóc theo đúng kế hoạch. Từng bước triển khai mô hình trồng chuối xuất khẩu tại xã Yên Định. Thực hiện tốt công tác trồng rừng và bảo vệ rừng. Công tác thu ngân sách đạt 60% kế hoạch giao. Các hoạt động thương mại, dịch vụ, giáo dục, y tế, văn hóa, thông tin, lao động, việc làm tiếp tục duy trì hoạt động hiệu quả; quốc phòng, an ninh được củng cố, giữ vững. Phiên họp cũng đã tiến hành thông qua dự thảo của Ban Thường vụ Huyện ủy về chương trình phát triển trâu, bò hàng hóa tập trung theo vùng, giai đoạn 2015 - 2020, Chương trình phát triển du lịch, dịch vụ gắn với phát triển văn hóa truyền thống các dân tộc, giai đoạn 2015 - 2020, Chương trình ứng dụng khoa học, công nghệ thông tin, thực hiện cải cách thủ tục hành chính, giai đoạn 2015 - 2020 trên địa bàn toàn huyện. Thảo luận tại phiên họp, các đại biểu đóng góp nhiều ý kiến chỉnh sửa, bổ sung thống nhất các nội dung của dự thảo, trình Ban Thường vụ Huyện ủy xem xét phê chuẩn.

Kết luận phiên họp, đồng chí Triệu Trung Hiệp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu trong tháng 9 các ngành và các xã, thị trấn trong huyện tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp chăm sóc cây trồng vụ mùa; tăng cường phòng chống dịch bệnh và tiêm phòng cho đàn gia súc; đẩy mạnh trồng rừng, đảm bảo chất lượng, đi đôi với việc chăm sóc diện tích rừng đã trồng; thực hiện tốt công tác quản lý tài chính, công tác cải cách thủ tục hành chính; chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho năm học mới và lễ hội đua mảng tuyền thống lần thứ II của huyện.