Ủy ban nhân dân

Phiên họp tháng 4 UBND huyện Bắc Mê

29/04/2017 00:00 372 lượt xem

Ngày 28/4, UBND huyện Bắc Mê tiến hành họp phiên thường kỳ tháng 4/2017. Đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có đồng chí Đặng Văn Thủy, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; Thào Thị Liên, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Trong tháng 3 toàn huyện tập trung chăm sóc, phòng chống dịch bệnh cho cây trồng vụ xuân. Tiếp tục thực hiện chính sách theo Nghị quyết 209 của HĐND tỉnh cho các hộ gia đình vay vốn phát triển chăn nuôi. Trồng mới 12 ha rừng, phát hiện xử lý 3 vụ vị phạm luật bảo vệ phát triển rừng. Tổ chức 15 đợt ra quân xây dựng nông thôn mới. Giá trị sản xuất công nghiệp ước thực hiện 77,361 triệu đồng. Tổng thu ngân sách đạt 11.625 triệu đồng. Tổng nguồn vốn hai ngân hàng 286.200 triệu đồng, tăng 7,8% so với đầu năm. Tuần tra kiểm soát phát hiện xử lý 10 vụ vị phạm các quy định niêm yết giá và vệ sinh an toàn thực phẩm. Chủ động các biện pháp phòng chống dịch bệnh cúm A H5N1, H7N9 từ gia cầm sang người. Giáo dục, y tế, lao động việc làm, các chính sách xã hội, công tác cải cách thủ tục hành chính, phòng chống tham nhũng duy trì hoạt động hiệu quả. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định giữ vững.

Phát biểu kết luận phiên họp đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu. Trong tháng 5 cần tập trung hoàn thiện phương án hướng dẫn các xã, thị trấn phát triển mô hình kinh tế gia trại. Tập trung tháo gỡ khó khăn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tiếp cận vay vốn theo Nghị quyết 209 của HĐND tỉnh, hỗ trợ lãi xuất phát triển chăn nuôi. Rà soát tổng hợp dự án phát triển trồng rừng kinh tế theo chủ trương của tỉnh. Đề án trồng hồi tại xã Đường âm. Kế hoạch thôn phát triển toàn diện. Đẩy mạnh tuyền truyền người dân xử dụng thuốc bảo vệ thực vật đảm bảo vệ sinh môi trường. Tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh trên cây trồng. Chủ động kiểm tra, kiểm soát đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đẩy nhanh tiến độ thẩm định hoàn thiện hồ sơ trồng rừng. Thực hiện tốt việc chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng, đi đôi với quản lý bảo vệ phòng chống cháy rừng. Phối hợp tốt với cấp ủy chính quyền cơ sở tăng cường tuần tra kiểm soát bảo vệ rừng. Hoàn thành kế hoạch thống nhất với các xã về việc cung ứng xi măng xây dựng nông thôn mới. Phân bổ các nguồn vốn mục tiêu, đẩy nhanh giải ngân các nguồn vốn, duy trì thu ngân sách. Duy trì tuần tra kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông; Giải quyết rứt điểm việc tranh chấp đất đai; Thực hiện công khai minh bạch bảng giá đất tại các xã thị trấn; Chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông; Tăng cường hoạt động đội quản lý liên ngành, kiểm tra xử lý nghiêm các đơn vị kinh doanh vui chơi, giải trí không chấp hành quy định về giờ giấc, xử dụng rượu, bia. Đẩy mạnh tuyên truyền kinh doanh đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Rà soát thực trạng, thực hiện quy hoạch cán bộ đảm bảo đúng quy trình; Tăng cường công tác quản lý hộ tịch, hộ khẩu nhất là các đối tượng đi lao động làm thuê ở Trung Quốc. Thực hiện tốt công tác tham mưu, đề xuất đối với các lĩnh vực của ngành cho huyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn. Duy trì trao đổi thông tin xử lý hài hòa công việc giữa các ngành.