Ủy ban nhân dân

Phiên họp tháng 3 UBND huyện Bắc Mê

04/03/2017 00:00 156 lượt xem

Ngày 3/3, UBND huyện Bắc Mê tổ chức họp phiên tháng 3 đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 2, giải pháp nhiệm vụ trọng tâm tháng 3 năm 2017. Đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Tham dự phiên họp có Thường trực HĐND; UBND; UBMTTQ huyện.

Trong tháng 2, toàn thuyện thực hiện tốt gieo trồng vụ xuân. Cây lúa gieo cấy 671 ha. Cây ngô 3.427 ha. Cây đậu tương 440 ha. Thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, đói, rét, cho đàn gia súc, gia cầm. Nghị quyết 209 của HĐND tỉnh được triển khai hiệu quả. Rà soát 546 ha rừng đủ điều kiện để trồng theo kế hoạch tỉnh giao. Thành lập mới 4 Hợp tác xã thanh niên khởi nghiệp. Phân bổ xi măng theo đề án của tỉnh về chương trình xây dựng nông thôn mới tới các xã. Thu ngân sách đạt 12 tỷ 490 triệu đồng. Tăng cường kiểm tra, kiểm soát đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tổ chức tiễn đưa 64 tân binh lên đường làm nghĩa vụ quân sự, công an. Lĩnh vực giáo dục, y tế và các chính sách xã hội duy trì, hoạt động hiệu quả. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định.

Kết luận phiên họp đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị trong tháng 3 các ngành chuyên môn của huyện và các xã, thị trấn tập trung vận động nhân dân hoàn thành gieo cấy vụ xuân, những diện tích không chủ động nước chuyển sang trồng màu. Đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết 209 của HĐND tỉnh, tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân. Hoàn chỉnh dự án trồng rừng kinh tế gắn với trồng cây dược liệu. Thực hiện tốt các chính sách dân tộc. Triển khai kế hoạch thụ tinh nhân tạo đàn trâu, bò cải tạo giống. Đẩy mạnh phòng chống dịch bệnh đàn gia súc và cúm gia cầm. Tiếp tục triển khai cơ chế hỗ trợ trồng cây quế, hồi. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống cháy rừng. Hoàn thiện kế hoạch thực hiện tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Thực hiện giải tỏa khu vực vi phạm hành lang an toàn giao thông. Xử lý nghiêm tình trạng khai thác khoáng sản trái pháp luật. Rà soát lại các loại hình đất đai trên địa bàn. Duy trì việc giáo dục văn hóa truyền thống tại các trường học. Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh ở người và tuyền truyền đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Xây dựng kế hoạch tôn tạo di tích lịch sử Căng Bắc Mê và các tuyến du dịch của huyện. Thực hiện phương án tuyển dụng lao động, định hướng việc làm cho thanh niên. Bố trí hợp lý việc lồng ghép các chức danh cán bộ bán chuyên trách cấp xã. Xử lý rứt điểm các vụ việc sau khi đã thanh tra. Kiện toàn lại các Hợp tác xã không hoạt động hiệu quả. Công khai các chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, phát huy hiệu quả các tổ hòa giải ở cơ sở.