Ủy ban nhân dân

Phiên họp tháng 2 UBND huyện Bắc Mê

21/02/2016 00:00 317 lượt xem

Ngày 18/2, UBND huyện Bắc Mê tiến hành phiên họp tháng 2 đánh giá tình hình trước, trong và sau tết Nguyên đán. Đồng chí Triệu Trung Hiệp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Thường trực UBND huyện; một số cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, Thường trực UBND các xã, thị trấn.

Trong dịp tết Nguyên đán tình hình an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn toàn huyện ổn định, không xảy ra vụ việc phức tạp. Duy trì công tác tuần tra kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông, góp phần nâng cao ý thức chấp hành giao thông của người dân. Không có tình trạng đốt pháo nổ trái pháp luật. Thị trường hàng hóa, dịch vụ, giá cả các mặt hàng thiết yếu ổ định, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân. Công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm được tăng cường, không có tình trạng ngộ độc thực phẩm xảy ra. Các chế độ chính sách đối với người có công, đối tượng bảo trợ xã hội được chi trả đầy đủ kịp thời. Thực hiện tốt việc thăm hỏi, tặng quà, chúc tết mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng, thương, bệnh binh và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân duy trì hoạt động tốt. Hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được tổ chức với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân. Thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống rét đậm, rét hại nên không có thiệt hại về gia súc và cây trồng.

Kết luận phiên họp, đồng chí Triệu Trung Hiệp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các xã, thị trấn tập trung đẩy nhanh gieo cấy vụ xuân, những diện tích không chủ động nước chuyển sang trồng màu đảm bảo 100% diện tích. Triển khai thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo chỉ đạo của tỉnh; xây dựng kế hoạch triển khai trồng rừng, phân công cán bộ đi cơ sở rà soát, nghiệm thu diện tích rừng trồng, thực hiện tốt công tác thanh, quyết toán kinh phí hỗ trợ trồng rừng. Chỉ đạo sử dụng hiệu quả xi măng được cung ứng cho xây dựng nông thôn mới tại xã Minh Ngọc. Đẩy mạnh công tác trồng cỏ, phát triển chăn nuôi trâu, bò nhốt. Tiếp tục thực hiện đề án trồng chuối tại xã Yên Định và xã Đường Hồng. Chỉ đạo mở rộng diện tích trồng hồi tại thôn Nà Nôm, xã Đường Âm. Rà soát đất đai, tổ chức cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đảm bảo đúng luật định. Xử lý nghiêm tình trạng lấn chiếm đất công, đất ruộng làm nhà ở. Kiểm tra chuẩn bị cơ sở vật chất, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân đưa con em đến trường, duy trì ổn định công tác giáo dục. Duy trì công tác phòng, chống dịch bệnh, khám, chữa bệnh cho nhân dân. Tiếp tục tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, đảm bảo an toàn giao thông. Chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho công tác giao nhận quân tại huyện; tổ chức giao lưu văn nghệ, gặp gỡ, tặng quà động viên tân binh lên đường nhập ngũ. Thực hiện tốt công tác bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp đảm bảo đúng luật. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện cải cách hành chính. Triển khai thi đua thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội theo giữa các ngành, các xã, thị trấn theo giao ước thi đua đã ký kết.