Kỳ họp thứ 13 HĐND huyện Bắc Mê khóa IX, nhiệm kỳ 2021 – 2026

27/12/2023 06:09 115 lượt xem

Trong hai ngày 19-20/12, Hội đồng nhân dân huyện Bắc Mê tổ chức kỳ họp thứ 13 khóa IX, nhiệm kỳ 2021 -2026. Dự kỳ họp có các đồng chí: Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; Thèn Văn Quân, Phó  Bí thư Thường trực huyện ủy; Trần Mạnh Tuyên, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ  tịch UBND huyện. Các đồng chí Trong thường trực HĐND; UBND; UBMTTQ; Lãnh đạo các cơ quan ban ngành, các tổ chức chính trị xã hội huyện; Các đại biểu HĐND huyện.

Kỳ họp thứ 13 HĐND huyện Bắc Mê khóa IX, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Kỳ họp Báo cáo kết quả hoạt động năm 2023, chương trình hoạt động năm 2024 của HĐND huyện. Báo cáo kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2023; phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 của UBND huyện. Thông báo về công tác tham gia xây dựng chính quyền năm 2023; phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 của UBMTTQ huyện. Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh thông báo: Kết quả kỳ họp thường lệ cuối năm 2023, HĐND khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Báo cáo về kết quả công tác năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 của Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân huyện.
Kỳ họp biểu quyết thông qua 12 nghị quyết về dự toán thu ngân sách nhà nước; thu, chi ngân sách địa phương; phân bổ, giao dự toán ngân sách nhà nước để thực hiện 03 Chương trình Mục tiêu quốc gia; dự toán kinh phí hoạt động năm 2024 của Hội đồng nhân dân huyện; Nhóm Nghị quyết về đầu tư công phê duyệt chủ trương đầu tư các công trình sử dụng vốn đầu tư công thuộc cấp huyện quản lý; phê duyệt danh mục các dự án đầu tư thực hiện 03 chương trình Mục tiêu Quốc gia năm 2024. Nghị quyết về điều chỉnh danh mục đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2026. Nghị quyết thông qua Kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ của Hội đồng nhân dân huyện khóa IX, Nhiệm kỳ 2021 – 2026 kết quả giám sát chuyên đề về công tác quản lý và sử dụng đất công; Nghị quyết về chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp năm 2024

Toàn cảnh kỳ họp thứ 13 Hội đồng nhân dân huyện Bắc Mê khóa IX nhiệm kỳ 2021 2026

Phát biểu bế mạc kỳ họp đồng chí Nông Văn Tuyến, Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện đề nghị. Tiếp tục quan tâm tập trung huy động các nguồn lực phát triển kinh tế trên các lĩnh vực nông, lâm nghiệp, sản xuất công nghiệp, thương mại, dịch vụ, du lịch; Tập trung chỉ đạo thực hiện hiệu quả lĩnh vực văn hóa - xã hội, làm tốt công tác y tế dự phòng, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân; quản lý, bảo vệ và phát huy tốt giá trị di tích lịch sử văn hóa, các điểm du lịch trên địa bàn; làm tốt công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm bền vững, nâng cao đời sống nhân dân; thực hiện đầy đủ, kịp thời, chính sách an sinh xã hội. Đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.
Tích cực chuẩn bị và tổ chức thành công kỳ họp Hội đồng nhân dân bảo đảm có sự đổi mới và nâng cao chất lượng, theo đúng luật định; khẩn trương tổ chức hội nghị triển khai Nghị quyết của Hội đồng nhân dân và phân khai, giao chỉ tiêu nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách cụ thể, chi tiết cho cơ quan, đơn vị, tổ chức, thôn, tổ dân phố và hộ gia đình; phân công lãnh đạo, cán bộ, công chức trực tiếp phụ trách, theo dõi, chỉ đạo, đôn đốc và triển khai thực hiện ngay từ đầu năm 2024.
Phát huy tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ theo quy định của pháp luật; tăng cường vai trò, trách nhiệm của mình, thường xuyên giữ mối liên hệ chặt chẽ với cử tri, nhân dân; phối hợp thực hiện kế hoạch tiếp xúc cử tri, kịp thời thông báo kết quả kỳ họp thứ 13; tăng cường hoạt động giám sát việc triển khai thực hiện Nghị quyết Hội đồng nhân dân huyện về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; những vấn đề bức xúc, mà cử tri, đại biểu và dư luận quan tâm.
 Chuẩn bị chu đáo các điều kiện tổ chức cho Nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện đón Xuân Mậu Thìn thật sự vui tươi, phấn khởi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm. Đặc biệt, quan tâm thăm hỏi, động viên đối với thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê