Chính trị

Khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới khóa I năm 2022

15/04/2022 08:28 58 lượt xem

Ngày 12/4, Trung tâm Chính trị huyện phối hợp với các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới khóa I năm 2022.

Tham gia lớp học có 50 học viên là đảng viên mới được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam thuộc các chi, đảng bộ trực thuộc Đảng bộ huyện. Tại lớp học các học viên được tiếp thu 10 bài trong cuốn “Tài liệu bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho Đảng viên mới” do Ban Tuyên giáo Trung ương biên soạn năm 2016 gồm: Chủ nghĩa Mác Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh - nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng ta; Độc lập dân tộc gắn liền với Chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên CNXH ở Việt Nam;  Phát huy sức mạnh toàn dân tộc, dân chủ XHCN, xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp XHCN; Đường lối và chiến lược phát triển KT - XH của Đảng; Phát triển GD&ĐT, khoa học và công nghệ, xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam, quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường; Tăng cường QP-AN, bảo vệ vững chắc Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội; Chủ động và tích cực Hội nhập quốc tế; Nguyên tắc tổ chức, hoạt động của Đảng và công tác xây dựng Đảng ở cơ sở. Xây dựng Đảng về đạo đức; Phấn đấu, rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu người đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam. Học tập chuyên đề tư tưởng Hồ Chí Minh chủ đề năm 2021 Triển khai Nghị quyết chuyên đề của Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa X, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Ngoài 10 bài quy định thống nhất chung, lớp học còn được nghe báo cáo chuyên đề, thông tin tình hình thời sự; nghiên cứu học tập thực tế; thảo luận, ôn tập, hệ thống, giải đáp, viết bài thu hoạch.
Qua lớp học giúp các đồng chí đảng viên mới nắm được những kiến thức cơ bản, cốt lõi về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; những vấn đề cơ bản của đường lối cách mạng Việt Nam; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của TCCSĐ; nhiệm vụ của người đảng viên. Trên cơ sở đó từng đảng viên mới xây dựng kế hoạch phấn đấu, rèn luyện để trở thành đảng viên chính thức, xứng đáng với danh hiệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Phương Thảo: Huyện Bắc Mê