Họp Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn

15/04/2022 08:54 72 lượt xem

Chiều ngày 14/4, UBND huyện tổ chức họp Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn. Đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì, phát biểu kết luận cuộc họp. Đến dự có đồng chí Triệu Trung Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện; Các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo.

Họp Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn

Để chủ động sẵn sàng ứng phó với những diễn biến của thời tiết, trong điều kiện dịch Covid 19 diễn biến phức tạp. Ban chỉ huy phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn của huyện đã xây dựng phương án, đề xuất nhiệm vụ chung và các biện pháp cụ thể đối với từng khu vực có nguy cơ cao bị lũ quét, sạt lở đất đá, khu vực thường xuyên bị chia cắt khi nước lũ dâng cao. Thực hiện nghiêm các nội dung chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện về sẵn sàng, chủ động các biện pháp ứng phó, phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn theo phương châm “4 tại chỗ” phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương và diễn biến dịch bệnh Covid 19, nhằm giảm đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra, các thành viên Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai của huyện chủ động bán nắm địa bàn được phân công phụ trách cùng với Ban chỉ đạo phòng, chống thiên tai các xã, thị trấn để chỉ đạo kiểm tra đôn đốc, hướng dẫn Nhân dân phòng, tránh, sẵn sàng ứng phó.
Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các thành viên Ban chỉ đạo coi đây là nhiệm vụ quan trọng, cấp thiết, nêu cao tinh thần trách nghiệm bán sát cơ sở, chỉ đạo, đôn đốc các xã, thị trấn thực hiện tốt phương án 4 tại chỗ trong phòng, chống thiên tai; đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhân dân chủ động phòng, chống, tránh trường hợp chủ quan, bị động. Đối với các hộ dân thuộc vùng có nguy cơ cao sạt lở, phải tiến hành cảnh báo, di dời sớm, để giảm thiểu thiệt hai cho người dân. Bổ sung thêm lãnh đạo Văn phòng HĐND – UBND; Hạt quản lý đường bộ, Trung tâm dịch vụ công cộng môi trường và cấp thoát nước huyện vào thành viên Ban chỉ đạo. Ghi rõ trong quy chế về chức năng nhiệm vụ của thành viên thường trực, tổ giúp việc Ban chỉ huy. Xây dựng rõ 11 nhiệm vụ trọng tâm của Ban chỉ huy về phòng chống thiên tai. Phân công rõ nhiệm vụ cho các phòng ban chuyên môn. Chú trọng công tác tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân chằng néo nhà ở, thực hiện các biện pháp chủ động phòng chống, tránh làm nhà ở các nơi có nguy cơ sạt lở đất. Đảm bảo nguồn kinh phí cho công tác phòng chống thiên tai. Thường xuyên rà soát, đảm bảo nguồn vật tư, trang thiết bị, phương tiện, công tác hậu cần khi thiên tai xảy ra, thực hiện tốt công tác thông tin báo cáo.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê