Chính trị

Họp Ban chỉ đạo Đại hội các tổ chức chính trị xã hội của huyện giai đoạn 2021 – 2027

03/04/2022 22:56 70 lượt xem

Chiều ngày 31/3, Huyện ủy Bắc Mê tổ chức họp Ban chỉ đạo Đại hội các tổ chức chính trị xã hội huyện. Đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện chủ trì cuộc họp. Dự họp có các đồng chí: Ma Văn Tỏe, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Triệu Trung Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Nguyễn Thị Định, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy; lãnh đạo các tổ chức chính trị xã hội huyện.

Họp Ban chỉ đạo Đại hội các Tổ chức chính trị - xã hội của huyện giai đoạn 2021- 2027

Tại cuộc họp lãnh đạo Hội cựu chiến binh huyện; Lãnh đạo Huyện đoàn đã Báo cáo kết quả tổ chức Đại hội Cựu chiến binh cấp cơ sở và tiến độ chuẩn bị công tác Đại hội Hội Cựu chiến binh huyện lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Báo cáo kết quả Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cấp cơ sở và công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cấp huyện, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đến nay, đã tổ chức thành công đại hội Cựu chiên binh và Đoàn thanh niên cấp cơ sở; đảm bảo đúng quy định và thời gian theo kế hoạch. Cuộc họp cũng đã thông qua công tác chuẩn bị cho đại hội Cựu chiến binh huyện Bắc Mê lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027, dự kiến diễn ra vào tháng 5/2022. Đại hội đoàn thanh niên cộng sản Hồ chí Minh huyện Bắc Mê lần thứ X, nhiệm kỳ 2022-2027, dự kiến diễn ra vào tháng 6/2022.
Phát biểu kết luận cuộc họp, Đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo đã nêu các nội dung để các thành viên Ban chỉ đạo cùng tham gia, thống nhất để Hội cựu chiến binh, Huyện đoàn chỉnh sửa, hoàn thiện, trong đó trọng tâm là về chủ đề đại hội; các chỉ tiêu, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện nhiệm kỳ tới; các phong trào thi đua, nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá…
Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đề nghị Hội cựu chiến binh và Huyện đoàn sớmhoàn thiện các báo cáo rà soát toàn bộ hồ sơ các xã thị trấn để trình huyện ra Quyết định phê chuẩn kết quả Đại hội các xã, thị trấn. Các tiểu ban khởi động thống nhất các nội dung đã trình duyệt, lập danh mục các văn bản trình các công việc phục vụ đại hội. Phấn đấu không để xót việc, tính toán chi tiết từng nội dung, phần việc, đảm bảo chất lượng, riêng Đại hội Hội cựu chiến binh thống nhất thời gian Đại hội trong hai ngày 11 và 12 tháng 5/2022, Huyện đoàn 13 và 14 tháng 6/2022. Thống nhất lịch duyệt đảm bảo đúng quy trình 5 bước đối với công tác nhân sự. Về công tác chuẩn bị cho Đại hội, các Tiểu ban đảm bảo từng khâu, từng bước chặt chẽ, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, rà soát kịch bản tổ chức luyện tập, tiến tới tổng duyệt trước khi Đại hội diễn ra. Tập trung tuyên truyền dưới nhiều hình thức từ huyện đến cơ sở trên các kênh thông tin đại chúng, mạng xã hội, tuyên truyền trực quan bằng băng zôn, khẩu hiệu, phát động các phong trào thi đua chào mừng Đại hội. Bố trí gian hàng trưng bày, đêm văn nghệ chào mừng….

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê