Hội nghị triển khai các Văn bản Pháp luật mới ban hành

11/04/2022 11:59 144 lượt xem

Ngày 8.4, UBND huyện Bắc Mê tổ chức hội nghị triển khai các Văn bản Pháp luật mới ban hành. Đồng chí Ma Văn Tỏe, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện dự và phát biểu khai mạc hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Đặng Lê Dung, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện. Hội nghị được triển khai trực tuyến tới điểm cầu 13 xã, thị trấn trong huyện.

Hội nghị triển khai các Văn bản Pháp luật mới ban hành
Đồng chí Ma Văn Tỏe, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Ma Văn Tỏe, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Việc quán triệt, phổ biến các nội dung của Văn bản Pháp luật mới ban hành, sẽ góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức; nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ báo cáo viên. Đồng chí đề nghị các đại biểu tập trung lắng nghe; nghiên cứu những vấn đề cốt lõi trong Luật và các Văn bản thi hành luật; tích cực thảo luận trao đổi, làm rõ những vấn đề còn vướng mắc, tháo gỡ khó khăn, đề ra biện pháp, kinh nghiệm để nâng cao chất lượng hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại cơ quan, đơn vị. Nắm được những nội dung cơ bản của các văn bản pháp luật quan trọng, để vận dụng đầy đủ, đúng đắn, đảm bảo quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm được giao.

Hội nghị triển khai các Văn bản Pháp luật mới ban hành, điểm cầu trung tâm huyện

Tại hội nghị các đồng chí báo cáo viên của huyện đã triển khai Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật xử lý vi phạm hành chính năm 2020; Luật phòng, chống ma túy năm 2021; Nghị định số: 16/2022/NĐ-CP ngày 28/01/2022 quy định xử phạt vi phạm hành chính về xây dựng; Nghị đinh số: 144/2021/NĐ-CP ngày 31/12/2021 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy, chữa cháy; cứu nạn, cứu hộ; phòng, chống bạo lực gia đình; Nghị định 120/2021/NĐ- CP ngày 24/12/2021 quy định chế độ áp dụng biện pháp xử lý hành chính giáo dục tại xã, phường, thị trấn; Nghị định số: 07/2022/NĐ-CP ngày 10/01/2022 sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lâm nghiệp; bảo vệ và kiểm dịch thực vật; thú y; chăn nuôi.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê