Hội nghị Sơ kết hoạt động các Ban chỉ đạo cấp ủy quý I năm 2022

28/03/2022 02:00 286 lượt xem

Chiều ngày 25/3. Huyện ủy Bắc Mê tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động các Ban chỉ đạo cấp ủy huyện quý I, triển khai nhiệm vụ quý II. Đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng các Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí: Triệu Trung Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Ma Văn Tỏe, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Đặng Lê Dung, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện; Lù Quốc Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện. Hội nghị được tổ chức trực tuyến tới điểm cầu 13 xã, thị trấn trong huyện.

Hội nghị Sơ kết hoạt động các Ban chỉ đạo cấp ủy quý I năm 2022

Trong quý I, Ban Thường vụ Huyện ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo duy trì thực hiện tốt quy chế hoạt động, triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm và chế độ thông tin, báo cáo của các Ban chỉ đạo cấp ủy huyện theo quy định. Các cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở tổ chức tốt công tác tuyên truyền, định hướng, nắm bắt dư luận xã hội, làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và tạo sự đồng thuận trong Nhân dân về việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện đảm bảo tính hệ thống, phối hợp chặt chẽ và khoa học; làm tốt vai trò lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ đề ra với phương châm gắn kết chặt chẽ giữa “xây” và “chống”, kết hợp giữa nhiệm vụ trước mắt và nhiệm vụ lâu dài. Các cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo 35 tiếp tục triển khai, hiệu quả. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh đặc biệt tuyên truyền trên mạng xã hội. Tình hình an ninh, chính trị của huyện ổn định không có vụ việc phức tạp.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đề nghị. Các cơ quan tham mưu, các xã, thị trấn kịp thời kiện toàn lại thành viên Ban chỉ đạo. Các xã, thị trấn nhận thức rõ nhiệm vụ chỉ đạo rõ nhiệm vụ ban chỉ đạo 35, kết luận 61. Ban chỉ đạo tiến hành thành lập các đoàn tiến hành kiểm tra, giám sát các ban chỉ đạo các xã, thị trấn. Ban chỉ đạo các xã, thị trấn phối hợp với HĐND, MTTQ kiểm tra, giám sát việc chi trả chế độ học sinh trong hai năm 2020- 2021 và năm học 2021-2022. Kiểm tra việc niêm yết công khai tại các thôn bản, cơ quan đơn vị; kiểm tra các công trình đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn. Công khai tuyên truyền nhiệm vụ thực hiện Nghị quyết và các chỉ tiêu ngân sách, việc bình xét khen thưởng hàng năm, tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Rà soát, thực hiện tốt việc bảo vệ quyền lợi, chính sách hợp pháp cho người lao động, khắc phục hạn chế tại bộ phận tiếp nhận giao dịch một cửa giải quyết thủ tục hành chính, tiến tới số hóa. Tổ chức các lớp tập huấn các tổ giám sát cộng đồng cơ sở. Định hướng thông tin tuyên truyền dư luận xã hội. Chỉ đạo đấu tranh phản bác các thông tin giả trên mạng xã hội. Thống kê kiểm tra duy trì các trang mạng xã hội trên địa bàn, quản lý sử dụng hiệu quả theo đúng quy định của pháp luật. Phối hợp với các xã, thị trấn tổ chức tốt các cuộc thi trên trang mạng xã hội. Xây dựng mở rộng lực lượng nhóm 35, phát hiện xử lý thông tin trên trang mạng xã hội. Nắm chắc tình hình phối hợp với các cơ quan chức năng triển khai dự án Công ty Bông Sen Vàng. Đẩy mạnh tuyên truyền xét xử các vụ án điểm đối với công tác quản lý bảo vệ rừng. Trấn chỉnh tình trạng sai phạm trong quản lý đất đai, nhất là đất công trên địa bàn các xã, thị trấn. Hội nông huyện kết nối với các hội đoàn thể khác trong tỉnh, thực hiện kết nôi quảng bá sản phẩm cho nhân dân tiến tới xây dựng sản phẩm OCOP và chuyển đổi số.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê