Chính trị

Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Bắc Mê lần thứ X

02/07/2023 10:15 39 lượt xem

Sáng 9.6, BCH Đảng bộ huyện Bắc Mê tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tham dự có các đồng chí: Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Sùng Đại Hùng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội; lãnh đạo các ban xây dựng đảng Tỉnh ủy; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn.

Nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đảng bộ huyện Bắc Mê đã đưa ra 3 nội dung đột phá, 5 nhiệm vụ trọng tâm. Qua nửa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết, đến nay đã có 5/21 chỉ tiêu đạt và vượt so với Nghị quyết Đại hội đề ra; 15 chỉ tiêu đạt từ 60% trở lên. Kinh tế của huyện tiếp tục tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế từng bước chuyển dịch đúng hướng; chăn nuôi phát triển mạnh, chiếm tỷ trọng cao với việc phát triển mới 77 gia trại; 197 lồng nuôi cá; trồng mới hơn 2.520 ha rừng; tổng đàn trâu, bò trên 24.000 con; cải tạo 254 vườn tạp; huy động trên 51.500 ngày công, hơn 5,6 tỷ đồng, hiến trên 84.500 m2 đất thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới. Lĩnh vực văn hoá - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; chất lượng dạy học, khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được nâng lên. Huyện có nhiều cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả trong triển khai thực hiện Nghị quyết số 27-NQ/TU, của BCH Đảng bộ tỉnh về xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân. Công tác an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo được thực hiện có hiệu quả, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được cải thiện. QP - AN được bảo đảm, trật tự an toàn xã hội được giữ vững và ổn định. Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, khối đại đoàn kết các dân tộc tiếp tục được xây dựng, củng cố vững mạnh, góp phần tạo sự đồng thuận xã hội, củng cố niềm tin trong nhân dân.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn biểu dương những kết quả Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Bắc Mê đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua. Để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ X và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra, đồng chí đề nghị BCH , BTV, Thường trực Huyện ủy Bắc Mê phát huy tốt vai trò của người đứng đầu các cấp, đoàn kết, thống nhất, dân chủ đề cao vai trò quản lý, điều hành chính quyền; triển khai hiệu quả đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng đặc trưng của từng vùng gắn với các tiềm năng, lợi thế về nông nghiệp của huyện; huy động và sử dụng có hiệu quả nguồn lực, tập trung đầu tư xây dựng, phát triển đồng bộ hạ tầng nông thôn, phát triển đô thị và các cụm dân cư theo quy hoạch; bổ xung 3 Chương trình mục tiêu quốc gia vào phương hướng nhiệm vụ triển khai nghị quyết; tăng cường quản lý chặt chẽ đất đai, tài nguyên khoáng sản; bảo vệ, phát triển rừng; chấn chỉnh ngay những vi phạm khi mới phát sinh; mạnh dạn lựa chọn cây trồng có giá trị kinh tế cao phát triển thành vùng sản xuất hàng hóa gắn với công nghiệp chế biến tạo ra hàng hoá chủ lực, tiêu biểu quy mô lớn, đáp ứng nhu cầu thị trường...

Hoàng Long: Huyện Bắc Mê