Hội nghị lần thứ 13 BCH Đảng bộ huyện Bắc Mê khóa X (Mở rộng)

05/04/2022 01:05 102 lượt xem

Sáng ngày 4.4, Huyện ủy Bắc Mê tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 13, khóa X (Mở rộng). Các đồng chí: Bùi Văn Tuân, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí: Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; Ủy viên Ủy Ban Kiểm tra huyện ủy; Bí thư các Chi, Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Hội nghị lần thứ 13 BCH Đảng bộ huyện Bắc Mê khóa X (Mở rộng)
Hội nghị lần thứ 13 Ban chấp hành Đảng bộ huyện Bắc Mê lần thứ X (Mở rộng)

Trong quý I, Thường trực Huyện ủy; HĐND; UBND huyện chỉ đạo duy trì tốt hoạt động 139 tổ Covid cộng đồng thôn, tổ dân phố. Điều trị khỏi, hoàn thành cách ly cho 2.463 ca; huyện hỗ trợ thực hiện công tác phòng chống covid-19 là 300 triệu đồng. Lĩnh vực phát triển kinh tế. Tổng diện tích gieo trồng đạt 564 ha, đạt 104,9% KH. Thực hiện thụ tinh nhân tạo cho đàn trâu, bò được 67 con, duy trì 68 gia trại chăn nuôi; chỉ đạo việc tái đàn, tăng đàn đối với 35 gia trại lợn, trồng mới 90,4 ha cỏ chăn nuôi. Tổng sản lượng thủy sản nuôi trồng đạt 34,7 tấn, trong đó sản lượng thủy sản nuôi trồng đạt 18,0 tấn. Chỉ đạo kiện toàn và thành lập 37 tổ đội quần chúng bảo vệ rừng và phòng chống cháy rừng. Tổng số gia súc tính đến thời điểm: Đàn Trâu là 18.330 con, đàn bò 7.336 con. Hướng dẫn Nhân dân thực hiện làm 4 vườn ươm mới giống cây Hồi, nâng tổng số vườn ươm toàn huyện lên 15 vườn. Nhân dân đã trồng mới 175,43 ha rừng kinh tế. Tổ chức Tết trồng cây gắn với “Đề án trồng một tỷ cây xanh” với 10.920 cây, tương đương 6,51 ha rừng trồng mới. Giá trị sản xuất công nghiệp tính theo giá thực tế ước thực hiện 167.580,82 triệu đồng. Hợp tác phát triển du lịch vùng, kết nối với các doanh nghiệp lữ hành, đón 1.920 lượt khách đến tham quan, du lịch tại huyện. Thành lập mới 1 Hợp tác xã thuộc lĩnh vực nông nghiệp. Thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn ước thực hiện 38.217,81 triệu đồng. Tiếp nhận, giải quyết 321 hồ sơ liên quan đến đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tập trung tuyên truyền phòng, chống tội phạm, buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh Covid-19; kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2022)…; tuyên truyền chuyên đề toàn khóa: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc” và các sự kiện trọng đại của đất nước. Xây dựng và triển khai Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 09 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng bài trừ các hủ tục lạc hậu ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện, giai đoạn 2021 – 2026. Toàn huyện duy trì 176 tiêu chí đã đạt và thực hiện các tiêu chí xã Nông thôn mới. Duy trì sản xuất và nâng cao chất lượng 21 sản phẩm OCOP đã đạt tiêu chuẩn. Hoàn thành 100% chỉ tiêu kế hoạch tuyển quân tỉnh giao. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định.

Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Tuân, trao giấy khen cho các tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Dịp này Ban thường vụ Huyện ủy Quyết định khen thưởng 8 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021. Khen thưởng 6 tập thể, 22 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giai đoạn 2017-2021.

Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Tuân, phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Văn Tuân, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thưu Huyện ủy đề nghị. Thời gian tới các cấp, các ngành, cơ quan đơn vị của huyện, cần phải tiếp tục đổi mới phong cách lãnh đạo, chỉ đạo phù hợp với cơ sở. Kiểm tra, giám sát, hướng dẫn giao nhiệm vụ, tăng cường đánh giá phân loại cán bộ, đảng viên. Trú trọng công tác đào tạo, nêu cao tính gương mẫu, nâng cao năng lực, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên. Thực hiện tốt xử lý vi phạm hành chính, đảm bảo đúng trình tự của pháp luật. Thực hiện tốt công tác phối hợp giữa với các xã, ngành, phòng ban chuyên môn giải quyết tốt mọi công việc. Ứng dụng triệt để công nghệ thông tin để quán triệt chủ trương của Đảng, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, phát triển kết nạp đảng viên mới. Thực hiện tốt công tác quy hoạch cán bộ, tiếp tục triển khai công tác kiểm tra, giám sát.  Lãnh đạo tổ chức thành công Đại hội Hội Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên. Tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch covid 19. Nâng cao chất lượng cải tạo vườn tạp, tiếp tục xã hội hóa làm nhà cho hộ nghèo đúng trình tự, quy định. Triển khai kế hoạch bài trừ các hủ tục lạc hậu theo Đề án của huyện, Chỉ thị số 09 của tỉnh, phát huy sức sáng tạo của người dân. Chỉ đạo thực hiện tốt chăm sóc cây trồng, vật nuôi, đẩy nhanh tiến độ trồng rừng kinh tế, gắn với trồng cây dược liệu. Kiểm soát trồng rừng theo đúng quy trình kỹ thuật. Triển khai các mô hình đặc trưng duy trì phát triển sản phẩm OCOP; đẩy nhanh việc thu ngân sách. Tiếp tục thực hiện tiêu chí nâng cao về xây dựng Nông thôn mới. Đẩy nhanh tiến độ giải ngân dự án 01 hỗ trợ người dân vùng lòng hồ. Thực hiện tốt quy hoạch, thu hồi, giải phóng mặt bằng, tạo điều kiện thuận lợi cho đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng cơ sở. Xây dựng chi tiết Kế hoạch giảm nghèo năm 2022 và đến năm 2025. Trú trọng các công trình phần việc, đảm bảo tiêu chí về vệ sinh môi trường trong xây dựng Nông thôn mới. Tổ chức hội nghị Chuyên đề về phát triển du lịch. Trú trọng kết nối đào tạo nghề tạo việc làm cho người lao động; phát huy nguồn lực thực hiện hiệu quả chuyển đổi số. Chuẩn bị tốt cho tổng kết năm học 2021-2022 và các điều kiện tốt nhất cho năm học mới. Tiếp tục xử lý nghiêm những vụ việc liên quan đến lâm sản; thực hiện tốt xử lý tốt các kiến nghị sau thanh tra.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê