Chính trị

Hội nghị BCH Đảng bộ xã Yên Cường đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2023

03/07/2023 06:15 17 lượt xem

Sáng 19/6, Đảng bộ xã Yên Cường khóa VIII, nhiệm kỳ 2020 -2025 đã tổ chức Hội nghị BCH Đảng bộ xã lần thứ 34 (Mở rộng) đánh giá công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2023. Dự, phát biểu chỉ đạo hội nghị có đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Tổ trưởng Tổ công tác phụ trách xã.

6 tháng đầu năm 2022, Đảng ủy xã Yên Cường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng, hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị -xã hội đạt được nhiều kết quả. Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng được chỉ đạo thực hiện có hiệu quả đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã; tiếp tục đổi mới về nội dung, phương thức, đảm bảo hiệu quả, phù hợp từng nội dung, từng đối tượng.Chất lượng sinh hoạt chi bộ được nâng lên, thực hiện tốt công tác phát triển Đảng.Thực hiện phong trào “mỗi tuần một việc” trong việc xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh tại các thôn MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội tổ chức ra quân được 83 buổi, thu hút hơn 3.000 lượt người tham gia. Tình hình KT-XH trên địa bàn xã tiếp tục được duy trì ổn định. Trong 25 chỉ tiêu huyện giao, có 6 chỉ tiêu đạt 100% trở lên, 07 chỉ tiêu đạt trên 50 % trở lên; 04 chỉ tiêu đạt dưới 50%, 01 chỉ tiêu không đạt; 07 chỉ tiêu đánh giá cuối năm. Tổng diện tích gieo trồng vụ xuân thực hiện 789,7 ha, đạt 100,05 % KH giao, Sản lượng ước đạt 2.413,4 tấn. Tiếp tục duy trì 2 vườn ươm cây giống được 15 vạn cây; loài cây chủ yếu là giống Mỡ, Soan, trồng rừng mới được 37 ha đạt 61,2%KH; Công tác an sinh xã hội, hoạt động văn hóa, giáo dục, y tế tiếp tục được quan tâm và đạt kết quả quan trọng.Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá kết quả đạt được thời gian qua, nêu một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ và đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn nhiệm vụ trong những tháng còn lại năm 2023.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ xã Yên Cường đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời cũng chỉ rõ những tồn tại, hạn chế cần khắc phục và yêu cầu trong thời gian tới Đảng bộ xã cần tập trung thực hiện những nhiệm vụ cơ bản sau: Tiếp tục rà soát để hoàn thiện, ban hành đầy đủ các đề án, kế hoạch triển khai các Nghị quyết của Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025. Rà soát các chỉ tiêu Kinh tế - Xã hội đã đề ra trong năm 2023, trên cơ sở chỉ tiêu huyện giao có phương án thực hiện cụ thể để hoàn thành. Tập trung thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia triển khai trên địa bàn. Giải quyết kịp thời đơn thư khiếu nại phát sinh tại cơ sở, không để đơn thư vượt cấp. Thực hiện tốt triển khai đề án 06, nỗ lực triển khai hướng dẫn người dân đăng ký tài khoản định danh điện tử; Thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong giải quyết các vấn đề của nhân dân. Quan tâm đến công tác xây dựng Đảng, công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật trong Đảng...

Hoàng Long: Huyện Bắc Mê