Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Bắc Mê lần thứ 29, khóa X, nhiệm kỳ 2020-2025

22/04/2024 08:16 23 lượt xem

Sáng 5/4, Đảng bộ huyện Bắc Mê tổ chức hội nghị BCH mở rộng, lần thứ 29 khóa X, nhiệm kỳ 2020 – 2025, nhằm đánh giá công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ xây dựng Đảng, hệ thống chính, kết quả phát triển KT - XH quý I; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm quý II và định hướng giải pháp đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024. Các đồng chí  trong Thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có các đồng chí trong Thường trực HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ huyện; các tổ chức chính trị xã hội huyện, Bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc Đảng bộ huyện.

Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Bắc Mê lần thứ 29, khóa X, nhiệm kỳ 2020-2025

Trong quý I Đảng bộ huyện Bắc Mê lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; quan tâm tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai các văn bản của Đảng; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; kịp thời củng cố, kiện toàn cấp ủy, các tổ chức cơ sở Đảng; rà soát, bổ sung quy hoạch cấp ủy và chức danh cán bộ lãnh đạo, quản lý; tuyên truyền xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân; đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND, UBND các cấp. Sản xuất vụ Xuân cơ bản đảm bảo diện tích và khung thời vụ; đàn gia súc, gia cầm phát triển ổn định; duy trì diện tích nuôi trồng thủy sản và phát triển mới 197 lồng nuôi cá; trồng mới hơn 86 ha rừng; ra quân thực hiện cải tạo vườn tạp được 20 hộ. Công nghiệp, giao thông, xây dựng, công tác quy hoạch được triển khai thực hiện tốt; tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu dịch vụ đạt trên 132 tỷ đồng, tăng 1,31% so với cùng kỳ; thu hút trên 15.000 lượt khách du lịch; thu ngân sách nhà nước đạt trên 20 tỷ đồng, đạt 26,4% kế hoạch tỉnh giao. Giáo dục và đào tạo tiếp tục được quan tâm chăm lo; công tác y tế, chăm sóc sức khoẻ nhân dân, lao động, việc làm, các chính sách giảm nghèo được triển khai thực hiện tốt; cải cách hành chính, chuyển đổi số, thực hiện Đề án 06 có nhiều chuyển biến tích cực; AN - QP được củng cố, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, không phát sinh các vụ việc phức tạp.
Tại hội nghị các đại biểu tập trung thảo luận nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ như: công tác phát triển đảng viên và quản lý đảng viên sau khi kết nạp; triển khai 3 chương trình mục tiêu quốc gia; thực hiện Đề án 06 về “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030”….

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Phạm Thị Hồng Yên, Bí thư Huyện ủy đề nghị các Chi, Đảng bộ các xã, thị trấn tiếp tục xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp uỷ, hiệu lực, hiệu quả quản lý điều hành của chính quyền các cấp; đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội. Thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình, dự án trên địa bàn huyện. Phát triển toàn diện, đồng bộ các lĩnh vực văn hoá, giáo dục, y tế, xã hội; chú trọng đảm bảo an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững, tiếp tục cải thiện đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân. Quản lý chặt chẽ, sử dụng hiệu quả đất đai, tài nguyên, môi trường; chủ động phòng, chống thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu. Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, chuyển đổi số xây dựng bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Tăng cường công tác quân sự, quốc phòng địa phương, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tập trung chỉ đạo công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực, cải cách tư pháp, giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Dịp này, BCH Đảng bộ huyện tặng Giấy khen cho 9 tập thể chi bộ, đảng bộ cơ sở hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023; 1 tập thể chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2019 - 2023) và 15 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2019 - 2023).

Phương Thảo: Huyện Bắc Mê