Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Bắc Mê lần thứ 27, khóa X, nhiệm kỳ 2020-2025

19/12/2023 09:45 125 lượt xem

Ngày 15.12, BCH Đảng bộ huyện Bắc Mê khóa X, nhiệm kỳ 2020 – 2025 tổ chức hội nghị lần thứ 27, nhằm đánh giá kết quả thực hiện công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị, kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT - XH năm 2023; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Dự có đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ  huyện.

Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Bắc Mê lần thứ 27, khóa X, nhiệm kỳ 2020-2025

Trong năm 2023 tình hình KT – XH của huyện tiếp tục phát triển ổn định và đạt nhiều kết quả quan trọng, có 41/48 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch; các chương trình mục tiêu quốc gia và các chương trình trọng tâm của tỉnh, của huyện được triển khai thực hiện quyết liệt, hiệu quả; tiến độ giải ngân các nguồn vốn đạt 100% kế hoạch. Sản xuất nông nghiệp có nhiều khởi sắc với giá trị bình quân trên 1 ha đất canh tác tăng gần 3%; tỷ trọng chăn nuôi tăng trên 2%; tỷ lệ che phủ rừng tăng 0,6% so với năm 2022.  Đàn gia súc, gia cầm phát triển ổn định, tái chăn nuôi đàn lợn trên 4.500 con, cung ứng cho các hộ nghèo 516 con bò; duy trì 197 lồng cá; thực hiện đầu tư 5 công trình điện, 145 dự án xây dựng cơ bản; tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu dịch vụ tăng gần 3% so với cùng kỳ; lĩnh vực giáo dục đào tạo, chăm sóc sức khoẻ nhân dân, xây dựng đời sống văn hoá có nhiều tiến bộ; công tác bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc được quan tâm; an sinh xã hội được đảm bảo, AN - QP được củng cố và tăng cường, giữ vững. Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị đạt kết quả tích cực; đã tổ chức sơ kết, tổng kết, cụ thể hóa, quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời, bài bản, sâu rộng các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã biểu dương những kết quả mà BCH Đảng bộ huyện Bắc Mê đã đạt được trong năm 2023. Để tiếp tục thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra trong năm 2024, đồng chí mong muốn BCH Đảng bộ huyện Bắc Mê luôn đoàn kết nỗ lực lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác xây dựng đảng; triển khai thực hiện hiệu quả các mục tiêu quốc gia; nâng cao công tác kiểm tra, giám sát, phản biện xã hội; đổi mới nâng cao năng lực hoạt động của HĐND các cấp; vận động xóa bỏ hủ tục lạc hậu; thực hiện quyết liệt công tác quản lý thu ngân sách; tập trung nắm bắt tình hình sản suất kinh doanh, phối hợp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; khai thác hiệu quả tiềm năng du lịch của huyện; triển khai tốt các hoạt động đối ngoại; tăng cường công tác đảm bảo an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội.

Phương Thảo: Huyện Bắc Mê