Tin địa phương

Hội nghị Ban Chấp Hành Đảng bộ xã Minh Sơn lần thứ 11, nhiệm kỳ 2020-2025

30/09/2021 02:23 136 lượt xem

Ngày 28/9, Đảng bộ xã Minh Sơn tổ chức Hội nghị BCH  lần thứ 11 khóa VI,nhiệm kỳ 2020-2025. Dự hội nghị có đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Tổ công tác cấp uỷ phụ trách xã.

Hội nghị Ban Chấp Hành Đảng bộ xã Minh Sơn lần thứ 11, nhiệm kỳ 2020-2025

Trong 9 tháng đầu năm, tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã ổn định, không có vụ việc phức tạp xảy ra. Các chỉ tiêu kế hoạch cơ bản hoàn thành theo đúng tiến độ và nâng cao về chất lượng. Các loại cây trồng thực hiện cơ bản hoàn thành và vượt kế hoạch giao như năng suất lúa đạt 61,3 tạ/ha; Ngô đạt 33 tạ/ha; trồng rừng mới 78 ha; hoàn thành làm nhà theo chương trình 1953 cho 5 hộ; cải tạo vườn tạp cho 8 hộ; chương trình xây dựng Nông thôn mới tổ chức được nhiều đợt ra quân tu sửa kênh mương, làm đường, các công trình vệ sinh, đặc biệt đã làm được 1 sân vận động thôn. Công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị được quan tâm; tăng cường công tác kiểm, tra giám sát; tổ chức kết nạp 8 đảng viên mới. Công tác cải cách hành chính, tiếp dân, giải quyết đơn thư được quan tâm và thực hiện tốt.
Phát biểu tại hội nghị đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị trong 3 tháng cuối năm 2021, Đảng bộ xã Minh Sơn triển khai gieo trồng vụ đông đúng khung thời vụ, đảm bảo kế hoạch và chuẩn bị các điều kiện cho vụ xuân năm 2022. Xây dựng kế hoạch, rà soát và có đề xuất các sản phẩm có đủ điều kiện xây dựng sản phẩm Ocop trong năm 2022. Tiếp tục duy trì sỹ số học sinh các cấp học; triển khai ngay các biện pháp bảo đảm điều kiện ăn, nghỉ, học tập của các cháu học sinh. Xây dựng giải pháp cho công tác giảm nghèo và đào tạo nghề cho lao động nông thôn. Công tác điều tra hộ nghèo theo chuẩn mới phải bảo đảm trung thực, khách quan, đúng quy định, hoàn thành đúng thời gian, công khai, minh bạch, có sự tham gia ý kiến của nhân dân. Phối hợp triển khai các dự án, công trình xây dựng trên địa bàn bảo đảm tiến độ, chất lượng; hoàn thành các nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới. Làm tốt công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng; Công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn xã. Tập trung chỉ đạo giải quyết các vụ tranh chấp đất đai giữa các thôn và hộ gia đình trên địa bàn xã.

Phương Thảo: Huyện Bắc Mê