Giao ban công tác nội chính phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp tháng 8

08/09/2022 09:06 20 lượt xem

Ngày 29/8,  Bộ phận nội chính, phòng, chống tham nhũng và cải cách tư pháp giao ban công tác tháng 8 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm tháng 9 năm 2022. Đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, Trưởng Bộ phận công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng, Trưởng Ban Chỉ đạo cải cách tư pháp huyện chủ trì buổi giao ban.

Giao ban công tác nội chính phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp tháng 8

Trong tháng 08 tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện cơ bản ổn định; các cơ quan khối nội chính và các xã, thị trấn đã phối hợp chặt chẽ, triển khai thực hiện tốt nội dung công việc theo kế hoạch; không để phát sinh vụ việc phức tạp. Duy trì nghiêm các chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực sẵn sàng chiến đấu theo quy định. Chỉ đạo thành công công tác diễn tập chiến đấu phòng thủ tại các xã Yên Phong, Minh Ngọc năm 2022. Chỉ đạo tăng cường vận động Nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ còn tồn đọng ngoài xã hội. Tuần tra, kiểm soát trật tự an toàn giao thông và qua hệ thống camera giám sát phát hiện, xử lý 204 trường hợp xe vi phạm. Tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật được 25 buổi với 527 lượt người tham gia; tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh xã phát sóng hàng ngày được trên 81 lượt. Duy trì hoạt động của 139 tổ hòa giải và 757 hòa giải viên.
Tại buổi giao ban các đồng chí thành viên bộ phận đã tập trung thảo luận và nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai nhiệm vụ. Phát biểu kết luận, đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đề nghị: các cơ quan trong khối nội chính tăng cường phối hợp nắm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện; Xây dựng và có giải pháp cụ thể đối với tình trạng chung chuyển, tàng trữ, mua bán, sử dụng chất ma túy trên địa bàn; Tăng cường quản lý việc tuyển dụng lao động trên địa bàn, nắm chắc số lao động trở về địa bàn. Đối với tình hình vi phạm lâm luật trên địa bàn huyện, kiểm lâm huyện phối hợp với các xã, thị trấn tuyên truyền, chấn chỉnh tình trạng phá rừng sản xuất, rừng tự nhiên để trồng rừng; Xây dựng kế hoạch, tổ chức kiểm tra đối với các xã, thị trấn về công tác quản lý, bảo vệ rừng; Xây dựng kế hoạch chi tiết, cụ thể, phân công rõ trách nhiệm trong công tác rà soát, kiểm tra, quản lý việc kê khai lâm sản của các hộ gia đình trên địa bàn huyện. Tăng cường công tác quản lý các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh lâm sản trên địa bàn huyện; Có sự hướng dẫn, quản lý trong việc sử dụng nguồn kinh phí dịch vụ môi trường rừng; Kiểm Lâm phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Lực lượng cộng tác viên 35 huyện chấn chỉnh tình trạng cán bộ, đảng viên đăng bán lâm sản, đồ gỗ nhạy cảm trên mạng xã hội. Đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; trợ giúp pháp lý; Tuyên truyền, tập huấn, hướng dẫn cụ thể quy trình, thủ tục xử phạt vi phạm hành chính cho cấp xã, công an xã; chỉ đạo triển khai tích cực việc xử phạt hành chính đối với các trường hợp tảo hôn, kết hôn trước độ tuổi, vi phạm luật hôn nhân và gia đình.

Phương Thảo: Huyện Bắc Mê