Tin địa phương

Đảng bộ xã Yên Cường vượt chỉ tiêu kết nạp đảng viên năm 2021

16/12/2021 02:40 249 lượt xem

Thực hiện có hiệu quả chỉ tiêu nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Yên Cường lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 về công tác phát triển đảng viên mới hàng năm phấn đấu đạt từ 8 đảng viên trở lên và trên cơ sở kế hoạch chỉ tiêu Ban Thường vụ Huyện ủy giao.

Đảng bộ xã Yên Cường vượt chỉ tiêu kết nạp đảng viên năm 2021

Ngay từ những ngày đầu năm 2021, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Yên Cường đã ban hành Kế hoạch về tăng cường lãnh đạo công tác phát triển đảng viên mới tạo nguồn phát triển đảng viên sát với tình hình thực tế của địa phương, trong đó phấn đấu mỗi Chi bộ kết nạp ít nhất 1 đảng viên mỗi năm. Đảng ủy xã Yên Cường đã họp,  phân công các đồng chí cấp ủy phụ trách các Chi bộ, tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo để nâng cao trách nhiệm của tổ chức Đảng, đảng viên đối với công tác phát triển đảng viên. Đồng thời, giao chỉ tiêu kết nạp Đảng cho từng Chi bộ, coi đây là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá, xếp loại tổ chức Đảng vào cuối năm, cùng với đó là tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao nhận thức của các cấp ủy Đảng, cán bộ, đảng viên trong công tác phát triển Đảng. Đặc biệt, chú trọng công tác tuyên truyền, vận động để mỗi đoàn viên, hội viên hiểu được tầm quan trọng khi đứng trong hàng ngũ của đảng và phấn đấu được kết nạp.
Nhờ sự quan tâm chỉ đạo sâu sát, thường xuyên của Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Tổ chức Huyện ủy, sự vào cuộc với tinh thần quyết tâm cao của Đảng bộ xã Yên Cường, sự chủ động rà soát của các Chi bộ. Đến hết tháng 11 năm 2021, Đảng bộ xã Yên Cường đã tổ chức kết nạp được 15 đảng viên mới, đạt 187,5% kế hoạch Đảng bộ huyện giao, trong đó kết nạp đảng viên nữ là 4 đảng viên, đảng viên nam 11 đồng chí, nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ xã là 323 đồng chí. Một số Chi bộ kết nạp được nhiều đảng viên là Chi bộ Trường Mầm non 03 đảng viên; Chi bộ thôn Nà Nghè 02 đảng viên; Chi bộ thôn Nà Lang 02 đảng viên,…
Đồng chí Lý Xuân Đồn - Phó Bí thư Thường trực Ðảng ủy, Chủ tịch HĐND xã cho biết: “Để nâng cao số lượng và chất lượng đội ngũ đảng viên, thời gian tới, Đảng bộ xã Yên Cường tiếp tục tập trung công tác xây dựng Đảng, phát triển đảng viên. Trong đó, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, lý tưởng, bồi dưỡng lòng yêu nước, đặc biệt chú trọng đến thế hệ trẻ; phân công các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ xã, các đồng chí Bí thư Chi bộ thường xuyên nắm bắt tình hình, theo dõi bồi dưỡng nguồn kết nạp đảng viên, chuẩn bị nguồn kết nạp từ năm trước để thực hiện công tác kết nạp trong năm sau. Tiến tới mục tiêu hàng năm, Đảng bộ xã sẽ hoàn thành và hoàn thành vượt chỉ tiêu kết nạp đảng viên mới theo Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Yên Cường, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra”.
Để công tác phát triển đảng viên mới hàng năm đạt kết quả, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Yên Cường thường xuyên chỉ đạo các tổ chức đoàn thể như Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân xã,... thường xuyên quan tâm, phát hiện, bồi dưỡng hội viên, đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng bằng cách tổ chức các hoạt động, phong trào thi đua yêu nước như phát triển kinh tế hộ gia đình; xây dựng nông thôn mới; tuổi trẻ xung kích; thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi; đoàn kết, giúp nhau làm giàu, giảm nghèo bền vững,... Đồng thời, tập trung nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, hội viên để kịp thời động viên, bồi dưỡng, tạo điều kiện để họ phấn đấu đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Bàn Văn Hiến: xã Yên Cường