Hội Liên hiệp Phụ nữ

Đại hội đại biểu Phụ nữ xã Yên Định huyện Bắc Mê lần thứ IX nhiệm kỳ 2021 - 2026

01/04/2021 00:00 156 lượt xem

Ngày 31/3, Hội Phụ nữ xã Yên Định long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự Đại hội có các đồng chí: Trần Thị Yến Nga, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh; Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Triệu Trung Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Đặng Lê Dung, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện; Bồn Văn Quốc, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Lãnh đạo Ủy ban kiểm tra Huyện ủy; Lãnh đạo Liên đoàn lao động, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện. Chủ tịch Hội phụ nữ các xã, thị trấn, cùng 99 đại biểu, đại diện cho 643 hội viên phụ nữ xã Yên Định dự đại hội. Đây là đại hội được Hội Liên hiệp phụ nữ huyện chọn làm đại hội điểm.

Với tinh thần đoàn kết - đổi mới - sáng tạo, Đại hội đại biểu Phụ nữ xã Yên Định lần thứ IX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 được tổ chức với chủ đề” Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, vì mục tiêu bình đẳng giới và tiến bộ của phụ nữ. Phát huy truyền thống tốt đẹp của của phụ nữ Việt Nam. Trong 5 năm qua các tầng lớp phụ nữ trên địa bàn xã Yên Định luôn đoàn kết, khắc phục khó khăn, tích cực học tập nâng cao trình độ, cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động. Giới thiệu được 16 hội viên ưu tú cho đảng kết nạp. Có 194 hộ gia đình hội viên đạt tiêu chí cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, có 2 chi hội xây dựng mô hình 5 không 3 sạch, xây dựng nông thôn mới. Có 65 hộ gia đình hội viên hiến trên 5.000 m2 đất mở đường. Vận động hơn 3.200 ngày công lao động, làm đường bê tông. Tổ chức trên 700 lần ra quân, với trên 5.400 lượt hội viên thực hiện chương trình mỗi tuần một việc. Tổ chức tuyên truyền 135 buổi về các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, học tập quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp đến hội viên. Tuyên truyền 54 lần phòng chống dịch Covid 19, thu hút trên 2.400 lượt người nghe. Tặng quà 28 tân binh lên đường làm nghĩa vụ quân sự. Hỗ trợ hội viên vay vốn ngân hàng chính sách trên 6 tỷ đồng. Phối hợp mở 13 lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật, mở 7 lớp dạy nghề cho 330 hội viên. Vận động, hỗ trợ 5 phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh sản xuất. Vận động hội viên thực hiện 265 hố xử lý rác thải, đảm bảo vệ sinh môi trường. Kết nạp 138 hội viên mới. Phối hợp tổ chức tuyên truyền 125 lần, thu hút trên 5.200 cán bộ, hội viên về kiến thức pháp luật. Duy trì 12 tổ hòa giải ở cơ sở.

Ủy viên Ban Chấp hành Hội phụ nữ xã Yên Định lần thứ IX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 ra mắt đại hội

Phát biểu tại Đại hội đồng chí Mương Thị Nhi, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện đã biểu dương, đánh giá cao kết quả Hội LHPN xã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, Hội Phụ nữ xã Yên Định cần tập trung hỗ trợ phụ nữ phát triển, hội nhập và vun đắp giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, vận động thực hiện bình đẳng giới; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp hiệu quả. Theo đó, cần đổi mới công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức cho hội viên, phụ nữ. Đổi mới công tác chỉ đạo, điều hành của tổ chức Hội; nâng cao chất lượng hoạt động chi hội; phối hợp bồi dưỡng, nâng cao năng lực cho cán bộ hội, chi hội trưởng. Nâng cao hiệu quả công tác phối hợp; phát huy vai trò trách nhiệm của hội viên, phụ nữ trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Bầu cử tại Đại hội Đại biểu Hội phụ nữ xã Yên Định lần thứ IX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Với tinh thần đoàn kết, đổi mới, sáng tạo Đại hội Đại biểu Phụ nữ xã Yên Định lần thứ IX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã bầu 15 Ủy viên Ban Chấp hành khóa mới, bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch, bầu 12 đại biểu dự đại hội Hội liện hiệp Phụ nữ huyện Bắc Mê lần thứ IX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.