Chủ tịch UBND huyện Củng Thị Mẩy làm việc với xã Yên Cường

04/05/2022 01:28 52 lượt xem

Ngày 27/4, đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Tổ trưởng Tổ công tác cấp ủy phụ trách xã đã có buổi làm việc với xã Yên Cường, nhằm nắm bắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 4 tháng đầu năm 2022. Dự buổi làm việc có các thành viên trong tổ công tác cấp ủy phụ trách xã.

Chủ tịch UBND huyện Củng Thị Mẩy làm việc với xã Yên Cường

Tại buổi làm việc, lãnh đạo xã Yên Cường báo cáo với đoàn công tác về kết quả công tác lãnh, chỉ đạo của BCH, BTV và công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị 4 tháng đầu năm; phương hướng nhiệm vụ 8 tháng cuối năm 2022; công tác lãnh, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội năm 2022. Việc triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn xã. Trên cơ sở báo cáo của địa phương và nắm bắt tình hình thực tế trong thời gian qua, các đồng chí trong tổ công tác và các cơ quan chuyên môn của huyện đã phát biểu nêu rõ những kết quả xã Yên Cường đạt được trong từng lĩnh vực, trong đó nhấn mạnh những hạn chế của địa phương, từ đó gợi ý hướng khắc phục trong thời gian tới.
Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị trong thời gian tới xã Yên Cường cần quan tâm đến công tác xây dựng Đảng và các tổ chức chính trị xã hội, làm tốt công tác phát triển đảng, kết nạp đảng viên. Rà soát đội ngũ cán bộ không chuyên trách cấp thôn, cấp xã, thường xuyên đánh giá năng lực, bồi dưỡng về chuyên môn để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Tâp trung thực hiện tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 theo kế hoạch, xác định rõ lộ trình, mục tiêu từng tháng, từng quý phấn đấu đạt và vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra; tiếp tục đẩy mạnh chương trình xây dựng NTM, xã cần xây dựng đồ án quy hoạch trung tâm xã, quan tâm tới công tác vệ sinh môi trường, xây dựng đường làng, ngõ xóm sáng, xanh, sạch đẹp; thực hiện tốt các chương trình làm nhà ở cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo, Đề án cải tạo vườn tạp theo kế hoạch. Xã cần xác định phát triển các mô hình nông, lâm nghiệp theo vùng, có tính hàng hóa, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào trong sản xuất, phát huy vai trò của cán bộ, đảng viên trong phát triển kinh tế. Đánh giá hiệu quả các mô hình phát triển kinh tế mà xã đã triển khai thực hiện trong các năm từ đó có rút kinh nghiệm, để nhân rộng các mô hình. Làm tốt công tác tư vấn, giới thiệu giải quyết việc làm cho người dân, thực hiện tốt công tác giảm nghèo, an sinh xã hội trện địa bàn. Đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, quan tâm tới việc chuyển đổi số; thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết tốt các đơn thư, khiếu nại ngay từ cơ sở. Làm tốt công tác quản lý bảo về rừng, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Hoàng Long: Huyện Bắc Mê