Ủy ban nhân dân

Công điện của Chủ tịch UBND tỉnh về việc triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống mưa lũ

15/08/2017 00:00 114 lượt xem

Ngày 14/8, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang đã có Công điện số 3206/CĐ-CTUBND gửi Chủ tịch UBND các huyện, thành phố; các thành viên Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh về việc triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống mưa lũ.

Nội dung Công điện như sau:

Theo dự báo của Đài KTTV tỉnh, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp phân tích trên kết hợp với vùng xoáy thấp phát triển trên khu vực Bắc Bộ, trên địa bàn tỉnh tiếp tục có mưa rào và dông nhiều nơi; từ khoảng chiều và đêm ngày 14/8 đến ngày 16/8/2017 có mưa vừa, mưa to đến rất to và dông; tổng lượng mưa trong 3 ngày này phổ biến từ 80 – 150 mm, có nơi 200 mm, trong cơn dông đề phòng tố lốc, sét và gió giật mạnh, cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Để đảm bảo an toàn tính mạng cho người và tài sản, hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo:

1. Yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chủ động triển khai các giải pháp của UBND tỉnh đã chỉ đạo đối với công tác phòng, chống mưa lũ trong thời gian vừa qua; đặc biệt Công điện số 3029/CĐ-CTUBND ngày 02/8/2017 và cung cấp các thông tin về tình hình mưa, lũ trong khoảng thời gian từ ngày 14/8 đến 16/8/2017 tới các xã, thôn bản và toàn thể người dân để chủ động phòng tránh.

2. Các thành viên Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh căn cứ chức năng nhiệm vụ của ngành và các nội dung đã chỉ đạo của UBND tỉnh liên quan đến giải pháp phòng, chống mưa lũ có trách nhiệm tổ chức thực hiện nghiêm túc.

Chi tiết Công điện 3206/CĐ-CTUBND tải về tại đây.