Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Tuân làm việc tại xã Phú Nam

25/03/2022 07:41 148 lượt xem

Ngày 23/3, đồng chí Bùi Văn Tuân, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy có buổi làm việc tại xã Phú Nam. Cùng đi có đồng chí Lý Hải Vĩnh, Huyện ủy viên, Chánh văn phòng Huyện ủy; Mương Thị Nhi, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ huyện; Đỗ Nguyễn Quyết, Phó trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện.

Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Tuân làm việc tại xã Phú Nam
Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Tuân thăm mô hình nhà sạch vườn đẹp của gia đình ông Nguyễn Văn Đăng, thôn Nà Đon xã Phú Nam

Trước khi làm việc với xã, đồng chí Bùi Văn Tuân, Ủy viên Ban chấp hành đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đi thăm mô hình nhà sạch vườn đẹp của gia đình ông Nguyễn Văn Đăng, thôn Nà Đon, làm  theo phong cách nhà sàn truyền thống, ngôi nhà làm 5 gian, 2 trái, mái lợp ngói âm dương, bền đẹp chắc chắn, gia đình cũng thực hiện tốt các tiêu chí xây dựng nông thôn mới của hộ gia đình, của thôn, ăn ở gọn gàng sạch sẽ, đảm bảo các tiêu chí về vệ sinh môi trường. Hiện nay gia đình đình cũng đã thực hiện cải tạo vườn tạp với diện tích hơn 300 mét vuông, có vườn, ao, chuồng kết hợp, thực hiện trồng các loại cây nhất là cây vụ đông như: su hào, bắp cải, súp lơ và đã có phẩm bán ra thị trường cho thu nhập. Tại hộ gia đình Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Tuân thông tin về chủ trương chính sách của tỉnh, nhất là Nghị quyết số 05 về cải tạo những diện tích đất vườn để đảm bảo chất dinh dưỡng phục vụ nhu cầu sinh hoạt của các hộ gia đình, tiến tới có sản phẩm bán ra thị trường, chính vì vậy gia đình cần phải chủ động vươn lên không trông chờ ỷ lại vào sự hỗ trợ của nhà nước, tập trung tăng gia phát triển sản xuất, phát triển chăn nuôi, trở thành hộ khá giàu của thôn. Riêng đối với chương trình cải tạo vườn tạp cần mở sổ theo dõi từ khi triển khai thực hiện, có những so sánh đánh giá cụ thể, để chương trình cải tạo vườn tạp không mang tính hình thức mà đem lại hiệu quả kinh tế.

Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Tuân làm việc với Thường trực Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và các ban, ngành đoàn thể của xã Phú Nam

Làm việc với Thường trực Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và các ban, ngành đoàn thể của xã. Báo cáo cho thấy trong quý I, xã Phú Nam duy trì  hoạt động của 7 tổ Covid cộng đồng. Đến nay đã triển khai thực hiện tiêm phòng dịch Covid 19 được 4.248 liều. Tổng diện tích gieo trồng vụ xuân 344 ha, trong đó cây lúa thực hiện 38,4 ha, cây ngô thực hiện 272 ha. Đàn gia súc, gia cầm phát triển ổn định, trồng mới 10,3 ha rừng kinh tế. Huy động gần 300 ngày công làm gần 1 km đường giao thông xây dựng nông thôn mới. Thực hiện làm mới cải tạo vườn tạp được 3 vườn theo Nghị quyết 05 của BCH Đảng bộ tỉnh. Duy trì hoạt động tín dụng chính sách được ủy thác qua 4 tổ chức hội đoàn thể với tổng dư nợ gần 12 tỷ đồng. Đẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam. Tuyên truyền chuyên đề toàn khóa về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn thinh hạnh phúc. Tổ chức cho các đoàn đến thăm hỏi tặng quà cho cho gia đình chính sách, hộ nghèo, gia đình có công với tổng số tiền gần 61 triệu đồng. Tiếp nhận và trả kết quả 854 hồ sơ thủ tục hành chính. Thực hiện tiển đưa 6 tân binh lên đường làm nghĩa vụ quân sự đảm bảo chỉ tiêu kế hoạch giao. Tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội ổn định.
Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Bùi Văn Tuân, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy cho rằng, tiềm năng của xã Phú Nam là rất lớn, nhất là tiềm năng đất đai, chính vì vậy xã cần phải có những định hình cụ thể hơn về phát triển kinh tế, nhất là thay đổi tác phong, lề lối làm việc của đội ngũ cán bộ, đảng viên, thay đổi tư duy nhận thức của người dân. Lấy nhiệm vụ thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ trọng tâm. Bám sát vào các tiêu chí mới, tiêu chí nâng cao, tiêu chí kiểu mẫu để xây dựng kế hoạch cụ thể cho cả năm. Phát huy vai trò của người dân tham gia đóng góp ngày công lao động trong triển khai thực hiện nhất là tiêu chí vệ sinh môi trường, nâng cao thu nhập….Chủ động xây dựng kế hoạch xây dựng tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp theo chủ trương của tỉnh. Tập trung nguồn lực huy động sức dân xây dựng những nhóm hộ điển hình trong xây dựng nông thôn mới. Về nhiệm vụ cụ thể, chuẩn bị tốt cho công tác sơ kết quý I. Tiếp tục quán triệt triển khai cụ thể các Văn bản của cấp trên chỉ đạo. Triển khai các chuyên đề năm 2022, về nêu gương và 8 lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang. Tiếp tục đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, phát triển đảng viên. Đổi mới phương thức làm việc trong cán bộ, đảng viên luôn phát huy tính chủ động, sáng tạo trong công việc phát huy vai trò nêu gương của người đứng đầu, tâm huyết trong công việc. Thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát. Quan tâm công tác dân vận, dân chủ, đối thoại cơ sở công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân. Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội phát huy vai trò giám sát phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Trú trọng kết nối đào tạo nghề giải quyết việc làm cho thanh niên. Xây dựng lộ trình kế hoạch cụ thể về công tác giảm nghèo. Tiếp tục quán triệt triển khai các giải pháp về phòng chống dịch Covid 19, chương trình cải tạo vườn tạp. Thực hiện tốt các nội dung, chương trình chuyển đổi số. Phối hợp tốt với các địa bàn giáp ranh, xử lý tốt các tình huống, giữ gìn an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê