Bế giảng lớp sơ cấp lý luận chính trị khóa 39,40 năm 2022

12/09/2022 08:37 20 lượt xem

Ngày 31/8, Trung tâm Chính trị huyện Bắc Mê tổ chức bế giảng lớp sơ cấp lý luận chính trị khóa 39,40 năm 2022. Dự buổi lễ bế giảng có đồng chí Lê Mạnh Cường-Phó Bí thư Thường trực trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng huyện ủy; cán bộ, giảng viên Trung tâm Chính trị huyện và  116 học viên của 02 lớp học.

Bế giảng lớp sơ cấp lý luận chính trị khóa 39,40 năm 2022

Tham gia 02 lớp Sơ cấp Lý luận Chính trị có 116 học viên là cán bộ, giáo viên, đảng viên ở cơ sở. Sau thời gian 01 tháng, lớp học đã hoàn thành toàn bộ chương trình học gồm 18 chuyên đề do Ban Tuyên giáo Trung ương biên soạn. Ngoài ra, các học viên còn được học tập, nghiên cứu,quán triệt triển khai các Nghị quyết chuyên đề của ban chấp hành Đảng bộ tỉnh và huyện, nội dung chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022, cập nhật những kiến thức mới về vấn đề quốc phòng, an ninh, ôn tập, hệ thống kiến thức cơ bản, kiểm tra và thi, viết tiểu luận hết môn theo quy định của chương trình.Thông qua chương trình học đã giúp cho cán bộ, đảng viên nắm được những kiến thức cơ bản về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, quan điểm, đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam trong giai đoạn hiện nay. Từ đó, hình thành thế giới quan khoa học, nhân sinh quan cách mạng, phương pháp luận duy vật biện chứng và củng cố niềm tin vào mục tiêu, lý tưởng của Đảng, của cách mạng.
Phát biểu tại lễ bế giảng, đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện mong rằng: Các học viên không ngừng tự học, tự rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, năng lực công tác; vận dụng linh hoạt, sáng tạo những kiến thức lý luận đã học vào thực tế công tác và cuộc sống. Đồng thời đề nghị: Các học viên cần sâu sát cơ sở, gắn bó mật thiết với Nhân dân; luôn nêu cao tinh thần, ý thức trách nhiệm phục vụ Nhân dân, vì lợi ích chính đáng của Nhân dân. Cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương tham gia tích cực tuyên truyền có hiệu quả các Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, các Nghị quyết chuyên đề của Ban chấp hành Đảng bộ huyện, đặc biệt các đồng chí cán bộ giáo viên chuẩn bị bước vào năm học mới cần xác định nhiệm vụ trọng tâm, nâng cao chất lượng giảng dạy lồng ghép việc giáo dục lịch sử, văn hóa truyền thống địa phương….

Kết thúc khóa học, 100% học viên đỗ tốt nghiệp lớp sơ cấp LLCT. Đây cũng là cơ sở, điều kiện quan trọng để mỗi địa phương, cơ quan, đơn vị chọn cử các đồng chí tham gia học tập chương trình đào tạo trình độ Trung cấp Lý luận chính trị trong thời gian tới, góp phần nâng cao bản lĩnh chính trị cho mỗi cán bộ, đảng viên.

Phương Thảo: Huyện Bắc Mê