Ban Thường vụ Huyện ủy Bắc Mê phiên họp thường kỳ tháng 03/2022

31/03/2022 01:04 183 lượt xem

Ngày 29/3, Ban Thường vụ Huyện ủy Bắc Mê đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 3 năm 2022. Dự và phát biểu chỉ đạo phiên họp có đồng chí Chúng Thị Chiên, ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Đồng chí Bùi Văn Tuân, Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có các đồng chí Thường trực Huyện ủy -HĐND, UBND huyện; các đồng chí trong BTV huyện ủy; lãnh đạo một số cơ quan chuyên môn liên quan của huyện.

Ban Thường vụ Huyện ủy Bắc Mê phiên họp thường kỳ tháng 03/2022

Tại hội nghị các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy đã thảo luận và cho ý kiến vào các nội dung: Báo cáo kết quả lãnh đạo, giải quyết công việc của Thường trực Huyện ủy giữa 2 kỳ họp Ban Thường vụ Huyện ủy thường kỳ; Báo cáo kết quả công tác lãnh đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy và công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị quí I; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm quí II năm 2022. Báo cáo công tác chỉ đạo, điều hành của Ủy ban nhân dân huyện và kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội quý I; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2022;  Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ theo các Kết luận của Huyện ủy (từ ngày 21/02 đến ngày 20/3/2022). Tại hội nghị các đồng chí ủy viên BTV Huyện ủy cũng đã cho ý kiến đóng góp vào một số nội dung, tờ trình quan trọng khác.
Quý I/2022, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cả hệ thống chính trị tập trung thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp nhằm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid – 19, đồng thời thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, ANQP, xây dựng hệ thống chính trị. Tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn đạt trên 38,2 tỷ đồng, đạt 15,3% so với KH giao. Sản xuất nông lâm nghiệp đảm bảo đúng khung lịch thời vụ, sản xuất vụ Đông 2021-2022 cơ bản hoàn thành kế hoạch đề ra. Tổng diện tích gieo trồng lúa vụ xuân thực hiện 730,3 ha, đạt 100,7% so với kế hoạch. Công tác phát triển rừng: Duy trì 11 vườn ươm thực hiện năm 2021, quý I/2022 vận động Nhân dân xây dựng được 04 vườn ươm giống cây Hồi, nâng tổng số toàn huyện có 15 vườn ươm, cơ bản đảm bảo số lượng giống cây cho nhân dân tiến hành trồng rừng. Tổng diện tích rừng trồng tập trung đã thực hiện trồng mới trong quý I là 175,43/700 ha, đạt 25,1 %KH. Công tác xây dựng NTM được đẩy mạnh, tổ chức thành công Lễ công bố thôn nông thôn mới thôn Bản Túm, xã Yên Cường, Thôn Bản Lạn, thị trấn Yên Phú đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021. Tổ chức thành công Lễ giao nhận quân năm 2022, đạt 100% chỉ tiêu. Trong quý I, Ban Thường Huyện ủy đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo kịp thời, điều hành đồng bộ các giải pháp quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 trên tất cả các lĩnh vực. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được chú trọng thực hiện, các cấp ủy Đảng đã tích cực tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân; Chủ động nắm chắc tình hình đời sống Nhân dân, tình hình tôn giáo, tình hình an ninh trật tự và các tệ nạn xã hội.
Phát biểu chỉ đạo tại phiên họp đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị BTV Huyện ủy Bắc Mê cần tập trung triển khai thực hiện một số nhiệm vụ như: Quan tâm đến công xây dựng Đảng, phát triển đảng viên; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; thực hiện tốt công tác dân vận, nắm chắc dư luận xã hội, triển khai xây dựng các đề án về bài trừ các hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu trên địa bàn huyện Bắc Mê phù hợp với thực tế; Về công tác nội chính cần làm tốt công tác dự báo tình hình, kịp thời đề ra các biện pháp lãnh đạo, giải quyết các vụ việc phát sinh; nâng cao chất lượng công tác điều tra, truy tố, xét xử, thực hiện tốt công tác quản lý bảo vệ rừng. Quan tâm thực hiện chương trình cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ, đánh giá chất lượng, hiệu quả của từng vườn đã thực hiện, tổ chức ra quân đạt hiệu quả, thiết thực. Tiếp tục huy động các nguồn lực trong thực hiện Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho Người có công, CCB nghèo, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở. Thực hiện triển khai tốt công tác chuyển đổi số, thực hiện xây dựng các xã điểm trong chuyển đổi số. Chỉ đạo thực hiện tốt công tác tiêm vắc xin phòng chống Covid 19. Quan tâm đến công tác phát triển du lịch huyện Bắc Mê, kết nối các tua tuyến du lịch. Đẩy mạnh phong trào xây dựng NTM trên địa bàn. Quan tâm chỉ đạo quyết liệt nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước, giải ngân vốn đầu tư công. Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng các hoạt động Văn hóa - Xã hội, Giáo dục - Y tế; triển khai đầy đủ, kịp thời các chính sách an sinh xã hội, chính sách Người có công, thực hiện tốt công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm và xuất khẩu lao động năm 2022.

Hoàng Long: Huyện Bắc Mê