Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cho cán bộ huyện sơ kết 6 tháng đầu năm 2023

21/06/2023 08:13 145 lượt xem

Ngày 13/6, Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ huyện Bắc Mê tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và trển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Đồng chí Lê Mạnh Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cho cán bộ huyện sơ kết 6 tháng đầu năm 2023

Trong 6 tháng đầu năm, Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ huyện đã tham mưu giúp Ban Thường vụ Huyện ủy kịp thời kiện toàn thành viên Ban bảo vệ, việc kiện toàn đảm bảo thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ và hoạt động có hiệu quả. Trên cơ sở đó, chỉ đạo Bệnh viện đa khoa huyện phối hợp tốt với các đơn vị khám, chữa bệnh tuyến trên trong thăm, khám sức khỏe cho cán bộ; nâng cao hiệu quả khám, chữa bệnh cho đối tượng A10 của các phòng khám đa khoa khu vực; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan rà soát bổ sung các đối tượng thuộc diện chăm sóc sức khỏe đảm bảo việc chăm sóc, khám, chữa bệnh thường xuyên, kịp thời cho cán bộ.
Phát biểu tại Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Lê Mạnh Cường, đề nghị cần quan tâm hơn đến công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ. Xây dựng kế hoạch cho thăm khám, theo dõi sức khỏe định kỳ cho đối tượng A10 trong thời gian tới. Rà soát trang thiết bị, con người để có giải pháp nâng cao chất lượng chuyên môn, tạo niềm tin cho cán bộ đến thăm khám. Việc cấp sổ khám chữa bệnh A10 và chế độ phụ cấp sức khỏe cán bộ A10 đề nghị xây định mức, hướng dẫn triển khai thực hiện có hiệu quả. Tăng cường chuyên môn và tinh thần y đức cho đội ngũ y tế làm nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cán bộ. Các thành viên Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cần nắm bắt thông tin tình hình sức khỏe của cán bộ để thăm khám, điều trị kịp thời.

Trọng Toàn: Huyện Bắc Mê