Bắc Mê tổng kết 20 năm Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc giai đoạn 2003 – 2023

29/05/2023 10:49 31 lượt xem

Sáng 24.5, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bắc Mê tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc giai đoạn 2003 – 2023. Dự hội nghị có đồng chí Triệu Quốc Lương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nông Văn Tuyến, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Thường trực Huyện ủy - HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ huyện; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy.

Bắc Mê tổng kết 20 năm Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc giai đoạn 2003 – 2023

Trong 20 năm qua ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn huyện luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng; 100% khu dân cư, tổ dân phố tổ chức thành công ngày hội; hỗ trợ hơn 120 nhà đại đoàn kết; hơn 2.000 hộ tham gia các mô hình kinh tế; thăm hỏi, tặng hơn 1.500 xuất quà cho gia đình chính sách; xây dựng được gần 140 quy ước, hương ước; trên 800 tập thể và 12.000 cá nhân được các cấp khen thưởng, biểu dương ghi nhận những thành tích đóng góp trong phát triển KT – XH, giữ vững an ninh trật tự. Thông qua tổ chức ngày hội giúp nhân dân đoàn kết, gắn bó, giàu lòng tương thân, tương ái; đồng thuận chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, phát huy tốt quy chế dân chủ cơ sở, góp phần thúc đẩy phát triển KT - XH, giải quyết công tác an ninh xã hội, ổn định an ninh chính trị trên địa bàn huyện.
Tại hội nghị các đại biểu tập trung thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong 20 năm qua. Đồng thời, đề ra một số giải pháp nâng cao chất lượng ngày hội đại đoàn kết trong giai đoạn mới. Trong đó, MTTQ các cấp tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, phối hợp với chính quyền trong việc hướng dẫn cơ sở tổ chức ngày hội một cách đồng bộ, thiết thực hiệu quả, an toàn, lành mạnh; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện có hiệu quả cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh" gắn với phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư", "Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc", các phong trào thi đua yêu nước góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở khu dân cư.
Hội nghị thông qua các quyết định khen thưởng của Chủ tịch UBND huyện, Ủy ban MTTQ huyện cho 14 tập thể và 18 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong 20 năm “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” giai đoạn 2003 – 2023.

Hoàng Long: Huyện Bắc Mê