Ủy ban nhân dân

Đoàn kiểm tra số 3 của UBND huyện Bắc Mê làm việc tại xã Đường Hồng

22/11/2016 00:00 167 lượt xem

Ngày 21/11, Đoàn kiểm tra số 3 của UBND huyện Bắc Mê do đồng chí Đặng Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại xã Đường Hồng, nhằm kiểm tra thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và giải ngân các nguồn vốn năm 2016. Cùng đi còn có một số phòng chức năng của huyện.

Theo kế hoạch đoàn kiểm tra trên các lĩnh vực kinh tế hạ tầng, tài chính kế hoạch, chính sách dân tộc, các chương trình mục tiêu, công tác nội vụ và tình hình hình phát triển kinh tế- xã hội của xã từ đầu năm đến nay. Xã Đường Hồng cơ bản đạt và vượt so với chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Trong đó sản lượng lương thực có hạt cây lúa đạt 889 tấn; Cây ngô 1.537 tấn; Đậu tương 504 tấn: Lạc 112 tấn. Tổng đàn trâu, bò của toàn xã là 2.174 con, trồng mới 38 ha cỏ; 271 ha rừng. Tỷ lệ huy động học sinh từ 6-14 tuổi đến trường đạt 99%, Tỷ lệ tăng dân số tự nhiên giảm còn 1,2%; Tỷ lệ hộ nghèo giảm 4%. Tạo việc làm mới cho 185 người, Tỷ lệ lao động qua đào tạo 65%; 51,5% gia đình được công nhận gia đình văn hóa. Toàn xã đạt 9/19 tiêu chí xây Quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Qua kiểm tra thực tế cùng với những ý kiến của các thành viên tham gia đoàn kiểm tra và những kiến nghị, đề xuất của lãnh đạo xã Đường Hồng. Kết luận buổi làm việc, đồng chí Đặng Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Mê đánh giá cao kết quả trong phát triển kinh tế - xã hội của xã Đường Hồng đạt được trong năm 2016. Đề nghị thời gian tới xã Đường Hồng sớm hoàn thiện các thủ hồ sơ về các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Tiếp tục triển khai trồng cây vụ đông, hoàn thành việc thu ngân sách. Rà soát nội dung chi đảm bảo đúng quy trình của luật ngân sách. Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, đổi mới lề lối tác phong làm việc. Xây dựng chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2017 sát với tình hình thực tế địa phương. Chú trọng chủ trương tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo đề án của tỉnh. Tổ chức lại sản xuất cho nông dân. Tập trung quy hoạch phát triển trồng cỏ chăn nuôi trâu bò hàng hóa. Nâng cao thu nhập cho người nông dân. Duy trì công tác giáo dục, trong đó có giáo dục văn hóa truyền thống địa phương trong trường học. Thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh, các chính sách an sinh xã hội. Triển khai hiệu quả chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới.