Ủy ban nhân dân

Đoàn kiểm tra số 2 của UBND huyện Bắc Mê làm việc tại xã Lạc Nông

23/11/2016 00:00 107 lượt xem

Ngày 22/11, Đoàn kiểm tra số 2 của UBND huyện Bắc Mê do đồng chí Trần Tú Oanh, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại xã Lạc Nông, nhằm kiểm tra thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và giải ngân các nguồn vốn năm 2016.

Trong 11 tháng xã Lạc Nông đã thực hiện các chỉ tiêu về phát triển kinh tế xã hội năm 2016 và đạt được những kết quả đáng kích lệ. Tổng diện tích cây trồng chính là  483,8ha, đạt  91,7% kế hoạch. Sản lượng lương thực có hạt 1.736,3 tấn = 97,2% kế hoạch,  trong đó cây lúa thực hiện 157,5 ha = 100% KH, năng suất đạt 53 tạ/ha; cây ngô gieo trồng được 225 ha, đạt 100% KH, sản lượng đạt 702,0 tấn. Tổng đàn gia súc: 1.108 con. Trong đó: đàn trâu: 844 con,  đàn bò: 264 con; đàn dê: 366con, Công tác tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm được tăng cường do đó trên địa bàn xã không xảy ra dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm. Trong năm đã tiếp nhận và tiêm phòng 4.900 liều vác xin cho đàn gia súc. Thực hiện chính sách hỗ trợ trực tiếp cho người dân thuộc hộ nghèo theo Quyết định 102/2009/QĐ-TTg Chính phủ, với kinh phí cấp đợt 1 là 67 triệu đồng cho 213 hộ nghèo = 1.133 khẩu .Thực hiện chương trình 755 hỗ trợ sản xuất, nước sinh hoạt, mua máy móc nông cụ: Xã đã tổ chức triển khai hỗ trợ mua téc nước cho 102 hộ, Hỗ trợ máy thái cỏ đa năng cho 19 hộ. Về chương trình 135 xã Lạc Nông được giao 111.000.000 đồng đã giải ngân và mua được 11 con trâu cái sinh sản và 01 con lợn nái sinh sản. Trong năm công tác khám chữa bệnh cho nhân dân được tăng cường; công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm được đẩy mạnh. Tăng cường củng cố nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống giao dịch “một cửa” tại UBND xã, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tăng cường hướng dẫn, nêu cao vai trò trách nhiệm của cán bộ, công chức trong việc tiếp nhận và trả kết quả cho người dân.

Phát biểu tại buổi kiểm tra Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Tú Oanh đánh giá cao kết quả trong phát triển kinh tế - xã hội của xã Lạc Nông đạt được trong năm 2016. Đề nghị thời gian tới xã Lạc Nông tiếp tục rà soát lại các chỉ tiêu, ngân sách hoàn thành các thủ tục giải ngân các nguồn vốn của năm 2016; thực hiện kế hoạch chuyển đổi giống cây trồng vụ đông, xây dựng các mô hình sản xuất rau an toàn của xã; tăng cường công tác tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 209 của HĐND tỉnh; đẩy mạnh chương trình xây dựng Nông thôn mới, tiếp tục thực hiện các tiêu chí chưa đạt; nâng cao chất lượng dạy và học tại các trường trên địa bàn xã, đảm bảo duy trì sĩ số học sinh, xây dựng kế hoạch trường đạt chuẩn quốc gia trong năm tiếp theo.