Ủy ban nhân dân

Đoàn kiểm tra số 1 của UBND huyện Bắc Mê làm việc tại xã Minh Sơn

01/12/2016 00:00 106 lượt xem

Ngày 30/11, Đoàn kiểm tra số 1 của UBND huyện Bắc Mê do đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại xã Minh Sơn, kiểm tra thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và giải ngân các nguồn vốn năm 2016.

Từ đầu năm đến nay xã Minh Sơn đã cơ bản đạt các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã tại địa phương. Tổng diện tích gieo trồng cả năm đạt 1.139 ha, tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 3.401 tấn. Cây lúa gieo cấy 305 ha đạt 98,4% KH. Diện tích ngô thực hiện 594 ha, đạt 100,7% KH, Tổng đàn gia súc gia cầm phát triển ổn định. Trong đó: Đàn Trâu 2.198 con đạt 97,1%; đàn Bò 1.598 con đạt 93,8%; đàn lợn 4.381 con đạt 95,6 % KH. Thực hiện chương trình 755 đã giải ngân hỗ trợ mua máy cày, téc nước, hỗ trợ khai hoang đất sản xuất. Hoạt động thương mại, dịch vụ đáp ứng nhu cầu sản xuất và tiêu dùng của nhân dân. Tổng thu ngân sách phí và lê phí 10 tháng trên 46 triệu đồng đạt 103 % KH. Y tế luôn được nâng cao, đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân. Tỷ lệ huy động trẻ trong các độ tuổi đến trường đạt 98%; Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững, ổn định không có vụ việc lớn, phức tạp xảy ra. Duy trì nghiêm chế độ trực ban, trực sẵn sàng chiến đấu.

Tại buổi kiểm tra các thành viên trong đoàn đã trao đổi, chỉ ra những nguyên nhân các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội của thị trấn đạt thấp, đưa ra những giải pháp để thực hiện nâng cao hiệu quả các chỉ tiêu trong năm 2016 và những năm tiếp theo.

Phát biểu tại buổi kiểm tra Chủ tịch UBND huyện Củng Thị Mẩy đánh giá cao những kết  quả của xã Minh Sơn đã đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội năm 2016, đồng thời đồng chí đề nghị trong thời gian tới xã Minh Sơn cần chú trọng đẩy nhanh tiến độ giải ngân các nguồn vốn đảm bảo đúng quy định; Tập trung đánh giá, phân loại cán bộ, đảng viên cuối năm khách quan, thẳng thắn; thực hiện tốt phòng chống dịch bệnh và phòng chống đói rét cho đàn gia súc, gia cầm; Tập trung triển khai sản xuất vụ đông và chuẩn bị tốt các điều kiện để triển khai vụ xuân; Tăng cường công tác an ninh, nắm bắt về nhân khẩu, hộ khẩu dân cư trên địa bàn; Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát hoạt động khai thác khoáng sản trên địa bàn; Thực hiện đúng quy định trong việc thu, chi ngân sách địa phương./.