Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Bắc Mê tham gia Tết trồng cây tại xã Minh Sơn

06/03/2024 09:37 43 lượt xem

Ngày 20/2, tức ngày 11/1 âm lịch Tết Giáp Thìn, tại thôn Bình Ba, xã Minh Sơn, huyện Bắc Mê, đã phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ. Tham gia Tết trồng cây có  đồng chí Thèn Văn Quân, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; cùng đông đảo cán bộ công chức viên chức lực lượng vù trang; đoàn thanh niên, thầy cô giáo và người dân trên địa bàn.

Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Bắc Mê tham gia Tết trồng cây tại xã Minh Sơn

Năm qua cùng với các xã, thị trấn trong huyện, xã Minh Sơn, huyện Bắc Mê thực hiện tốt công tác quản lý bảo vệ rừng, việc thực hiện chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng, trồng rừng kinh tế, qua đó ý thức của người dân ngày càng được nâng lên. Diện tích rừng trồng mới cũng được tăng lên, toàn xã trồng mới được gần 100 ha rừng các loại, tỷ lệ che phủ rừng đạt trên 68%. Theo kế hoạch năm nay toàn xã tiếp tục phấn đấy trồng mới trên 70 ha rừng kinh tế.
Phát biểu tại lễ phát động đồng chí Thèn Văn Quân, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Bắc Mê đề nghị cấp ủy chính quyền, đoàn thể xã Minh Sơn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao ý thức của người dân trong việc trồng, chăm sóc và bảo vệ cây trồng; nêu cao ý thức trồng cây quanh năm chứ không chỉ trồng trong dịp Tết Nguyên đán. Cùng với việc trồng cây lấy bóng mát cần trồng rừng kinh tế, trồng thêm những cây ăn quả có giá trị kinh tế cao, góp phần phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho Nhân dân

Sau Lễ phát động đồng chí Thèn Văn Quân, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Bắc Mê, cùng với các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, thầy, cô giáo và người dân địa phương trên địa bàn, đã tổ chức trồng 300 cây Lát Hoa tại khu vực sân vận động thôn Bình Ba, xã Minh Sơn, góp phần tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, thực hiện một trong các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê