Bí thư huyện ủy Bùi Văn Tuân tham gia Tết trồng cây tại xã Minh Ngọc

06/03/2024 09:00 30 lượt xem

Sáng ngày 21.2, xã Minh Ngọc, huyện Bắc Mê tổ chức phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ, xuân Giáp thìn năm 2024. Tham dự có đồng chí Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Bắc Mê. Cùng đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, thầy cô giáo và nhân dân địa phương.

Bí thư huyện ủy Bùi Văn Tuân tham gia Tết trồng cây tại xã Minh Ngọc

Trong năm 2023, xã Minh Ngọc thực hiện tốt các biện pháp quản lý chăm sóc bảo vệ, phát triển rừng,  phòng chống cháy rừng. Bên cạnh đó tập trung trồng rừng kinh tế gắn với trồng dược liệu để có thu nhập từ rừng. Tiếp tục chăm sóc và nhân rộng các tuyến đường hoa, xây dựng cảnh quan xanh sạch đẹp, nâng cao tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Toàn xã trồng mới được 76 ha rừng, nâng tỷ lệ che phủ rừng lên 68%. Không chỉ trồng rừng kinh tế, xã còn thực hiện việc trồng cây xanh tại trục đường trung tâm xã và các cơ quan, đợn vị trường học….

Bí thư huyện ủy Bùi Văn Tuân tham gia trồng cây tại xã Minh Ngọc

Ngay sau Lễ phát động, đồng chí Bí thư huyện ủy Bắc Mê Bùi Văn Tuân, cùng cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, thầy cô giáo và nhân dân trên địa bàn đã trồng mới 350 cây Sa Mộc, 250 cây tre tại khu vực thôn Nà Lá, xã Minh Ngọc góp phần chống sói mòn sạt lở đất, đoạn đường km 28, quốc lộ 34 đi qua trung tâm xã, đây là đoạn đường có độ dốc cao, thường xuyên xảy ra tình trạng sạt lở đất vào mùa mưa lũ. Nhằm đảm bảo an toàn giao thông và người dân sống gần khu vực này.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê