Xây dựng cơ bản

CHỦ TỊCH UBND HUYỆN BẮC MÊ LÀM VIỆC VỚI THÔN NÀ NGHÈ, XÃ YÊN CƯỜNG

03/06/2019 00:00 213 lượt xem

Ngày 01/6, đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bắc Mê đã có buổi làm việc với thôn Nà Nghè, xã Yên Cường, nhằm thống nhất nâng cấp, cải tạo tuyến đường liên xã từ thôn Bản Nghè và Nà Nghè xã Yên Cường đi thôn Khuổi Luông, xã Đường Hồng. Cùng dự có lãnh đạo các phòng chuyên môn của huyện; Văn phòng HĐND – UBND; Công ty TNHH Hoàng Quân 668 và lãnh đạo xã Yên Cường.

Tuyến đường từ thôn Bản Nghè, xã Yên Cường đi thôn Khuổi Luông, xã Đường Hồng có tổng chiều dài 6,6 km, mặt đường rộng 4,5 m theo thiết kế, đây là tuyến đường liên xã do huyện làm chủ đầu tư theo chương trình 30a, với tổng kinh phí gần 5 tỷ đồng. Được biết, hiện nay tuyến đường này đã thi công được 5 km thuộc phần đất của xã Đường Hồng. Còn 1,6 km thuộc địa phận thôn Bản Nghè và Nà Nghè xã Yên Cường chưa được thi công, do tuyến đường đi qua ảnh hưởng đến đất sản xuất, ao cá, nguồn nước sinh hoạt của một số hộ dân thôn Nà Nghè.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo và bà con nhân dân thôn Nà Nghè, xã Yên Cường đã có nhiều ý kiến, đa số các ý kiến của bà con đều đồng tình nhất trí cao khi Nhà nước nâng cấp, mở rộng tuyến đường này. Đại diện các hộ dân thôn Nà Nghè đã biểu quyết nhất trí 100% thống nhất nâng cấp, mở rộng tuyến đường liên xã từ thôn Bản Nghè, xã Yên Cường đi thôn Khuổi Luông, xã Đường Hồng theo đúng hồ sơ thiết kế kỹ thuật đã được phê duyệt. Chủ tịch UBND huyện Bắc Mê Củng Thị Mẩy đề nghị xã, thôn thống kê, rà soát, lập danh sách các hộ hiến đất làm đường để huyện xem xét khen thưởng; giao cho Phòng TNMT tham mưu cho huyện chỉnh lý lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với những hộ hiến đất để cấp lại; giao cho Phòng Kinh tế - Hạ tầng phối hợp với thôn khảo sát, thiết kế đường, cống thoát nước phải đảm bảo theo đúng yêu cầu kỹ thuật, hạn chế thấp nhất thiệt hại cho người dân khi mở đường đi qua. Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị các hộ dân  đồng tình nhất trí cao tạo điều kiện cho đơn vị thi công sớm thực hiện hoàn thành tuyến đường; đề nghị xã, thôn Bản Nghè và Nà Nghè tuyên truyền vận động nhân dân phát huy truyền thống đoàn kết, giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc, xây dựng gia đình văn hóa, làng văn hóa du lịch cộng đồng; thực hiện di dời chuồng trại ra súc xa nhà, làm đường bê tông nội thôn, xây dựng nông thôn mới. Rà soát quy hoạch khu trung tâm thôn, đầu tư xây dựng nhà văn hóa, sân thể thao thôn; làm tốt công tác phòng chống thiên tai trong mùa mưa lũ, đặt biệt là làm tốt công tác tuyên truyền phòng, chống, khống chế dịch tả lợn Châu Phi.