Xây dựng cơ bản

Chủ tịch UBND huyện Củng Thị Mẩy làm việc tại xã Giáp Trung

20/08/2018 00:00 200 lượt xem

Tiếp tục chương trình kế hoạch làm việc tại cơ sở, sáng 17/8, đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện có buổi làm việc tại xã Giáp Trung. Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Văn Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Huyện ủy, lãnh đạo Ban quản lý Dự án Đầu tư xd các công trình GTXD và 135 huyện, lãnh đạo xã Giáp Trung.

Trước khi làm việc với xã, đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra thực tế công tác thi công tuyến đường giao thông liên thôn từ thôn Thâm Khiêu đi xóm Mã Lùng, thôn Nà Pồng. Tuyến đường có chiều dài 5,4 km, được phê duyệt từ năm 2008, tổng nguồn vốn đầu tư hơn 2 tỷ đồng, đã được thanh toán vượt khối lượng trên 70% vốn, với số tiền gần 1 tỷ 600 triệu đồng, nhưng sau 10 năm, đến nay mới chỉ thi công được gần 2 km. Công trình do xã làm chủ đầu tư, đơn vị thi công là Hợp tác xã xây dựng Nam Anh thị trấn Yên Phú. Tuy nhiên đơn vị thi công không hoàn thành khối lượng theo hợp đồng đã ký kết, việc thi công cũng không đúng với hồ sơ thiết kế, trái với quy định của pháp luật. Hiện nay người dân trên địa bàn hai thôn rất bức xúc, thời gian thi công kéo dài ảnh hưởng lớn đến việc đi lại của nhân dân.

Làm việc với Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, các ngành đoàn thể của xã, sau khi nghe xã và Ban quản lý các Dự án Đầu tư xây dựng huyện báo cáo thực trạng việc thi công tuyến đường liên thôn Thâm Khiêu - Nà Pồng, kết luận buổi làm việc, đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cho rằng: Nguyên nhân xảy ra tình trạng thi công tuyến đường liên thôn Thâm Khiêu - Nà Pồng không đúng tiến độ, khối lượng và hồ sơ thiết kế là do tinh thần trách nhiệm của lãnh đạo xã chưa cao, công tác quản lý công trình đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn còn yếu kém. Chủ tịch UBND huyện yêu cầu UBND xã Giáp Trung tiếp tục phối hợp với Ban quản lý các Dự án Đầu tư xây dựng huyện và Phòng Kinh tế và Hạ tầng rà soát các thủ tục hồ sơ liên quan đến công trình, kiểm tra công tác tư vấn, thiết kế lại tuyến đường, yêu cầu đơn vị thi công sớm hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng. Giao cho Ban quản lý các Dự án Đầu tư xây dựng huyện kiểm tra lại việc ra chủ trương, thời gian bắt đầu khởi công công trình và được bổ sung phê duyệt. Đồng chí cũng yêu cầu Đảng ủy xã Giáp Trung nghiêm túc kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân trong quản lý, điều hành để xảy ra tình trạng trên.

Cũng tại buổi làm việc, đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị xã Giáp Trung cần chủ động trong công tác phòng chống lụt bão, tuyên truyền vận động những hộ gia đình ở nơi có nguy bị sạt lở chủ động di dời ra khỏi vùng nguy hiểm; chỉ đạo các trường học chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho năm học mới; kiểm tra, đôn đốc việc xây dựng các mô hình kinh tế gia trại, phát huy hiệu quả các nguồn vốn ưu đãi của nhà nước; thực hiện tốt việc quản lý, theo dõi, giám sát sử dụng hiệu quả công trình đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn.