Nhiều công trình phần việc chào mừng kỷ niệm 40 năm thành lập huyện Bắc Mê

27/12/2023 14:33 180 lượt xem

Hướng đến kỷ niệm 40 năm thành lập huyện Bắc Mê (1.1.1984 - 1.1.2024) các cấp, ban, ngành, đoàn thể của huyện thi đua thực hiện nhiều công trình, phần việc tạo khí thế sôi nổi chào mừng sự kiện trọng đại.

Nhiều công trình phần việc chào mừng kỷ niệm 40 năm thành lập huyện Bắc Mê

Hướng tới kỷ niệm 40 năm thành lập huyện, các cơ quan, đơn vị tổ chức đăng ký 28 công trình, phần việc trên tất cả các lĩnh vực như phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội - môi trường gắn với chỉnh trang diện mạo đô thị và nông thôn, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần nhân dân. Đến nay hiều công trình, phần việc đã hoàn thành, đưa vào sử dụng, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, đời sống của nhân dân.
Công trình Trung tâm hội nghị huyện Bắc Mê là một trong hai công trình cấp huyện chào mừng 40 năm thành lập huyện. Công trình được chia làm hai giai đoạn: Giai đoạn I có tổng mức đầu tư gần 15 tỷ đồng gồm các hạng mục phòng họp, nhà ăn, phòng khách và các hạng mục phụ trợ từ nguồn vốn đầu tư cơ bản; giai đoạn II lắp đặt nội thất và các hạng mục phụ trợ có tổng mức đầu từ gần 9 tỷ đồng. Công trình hoàn thành không chỉ đáp ứng nhu cầu thực hiện nhiệm vụ chính trị mà còn góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc; kiến trúc công trình được thiết kế lấy cảm hứng từ nhà sàn của đồng bào với mái dốc lợp ngói, các hàng cột vuông cao 3 tầng, các ô kính thoáng đãng, các chi tiết hoa văn tinh xảo đưa vào giữa các cột, dầm, mái, lan can tạo sự đặc trưng của công trình.
Nhiều mục tiêu, chỉ tiêu phấn đấu trên các lĩnh vực KT - XH, QP - AN, xây dựng Đảng đạt kết quả nổi bật: Hoàn thành mở 47 lớp đào tạo, bồi dưỡng cho 3.200 cán bộ, đảng viên, vượt 18% kế hoạch; kết nạp được 126 đảng viên mới, vượt 2,4% kế hoạch; nhiều hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu trong đời sống nhân dân các dân tộc được xóa bỏ; tiến độ giải ngân nguồn vốn các công trình chào mừng đạt 100% kế hoạch; giá trị bình quân trên ha đất canh tác tăng 2,7%, tỷ trọng chăn nuôi tăng 2,1%, tỷ lệ che phủ rừng tăng 0,6% so với năm 2022; đàn gia súc, gia cầm phát triển ổn định, tái chăn nuôi đàn lợn trên 4.500 con, cung ứng cho các hộ nghèo 516 con bò; duy trì 197 lồng cá; thực hiện đầu tư 5 công trình điện, 145 dự án xây dựng cơ bản; tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu dịch vụ đạt tăng 2,7% so với cùng kỳ; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm.
Đồng chí Trần Mạnh Tuyên, Chủ tịch UBND huyện Bắc Mê cho biết: Với tinh thần sôi nổi, trách nhiệm, mỗi cơ quan, đơn vị đều phấn đấu có một công trình, phần việc lập thành tích chào mừng ngày thành lập huyện. Ngoài ra, huyện cũng tổ chức nhiều chương trình văn hóa, thể dục, thể thao để tạo không khí thi đua sôi nổi; phát huy tinh thần trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, nhân dân trong sự kiện chính trị quan trọng, đồng thời giáo dục đối với thế hệ trẻ về lịch sử, truyền thống từ khi thành lập huyện đến nay. Các công trình, phần việc vừa thể hiện tính trách nhiệm vừa phát huy tinh thần đoàn kết vì huyện Bắc Mê ngày càng phát triển.
Những công trình, phần việc hướng đến kỷ niệm 40 năm thành lập huyện không chỉ thể hiện tinh thần trách nhiệm mà còn mang ý nghĩa hướng về phía trước với sự chung tay, đồng lòng của tất cả cán bộ, đảng viên và nhân dân vì quê hương Bắc Mê ngày càng giàu đẹp.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê