UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 5

28/05/2021 00:00 139 lượt xem

Sáng ngày 27.5, UBND huyện Bắc Mê tổ chức họp phiên thường kỳ tháng 5/2021. Đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì, phát biểu kết luận phiên họp. Dự phiên họp có các đồng chí: Thào Thị Liên, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Ma Văn Tỏe, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Ấu Quốc Công, Phó Chủ tịch UBND huyện; Đặng Lê Dung; Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Hoàng Văn Thành, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện; Lù Quốc Hưng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện.

Theo báo cáo tính đến tháng 5, tổng diện tích gieo trồng 4 cây trồng chính thực hiện 6.022 ha, đạt 101,03% kế hoạch. Cung ứng 5.000 liều vắc xin cho các xã, thị trấn, tiêm phòng bệnh viêm da nổi cục trên trâu bò. Lũy kế tổng diện tích nuôi trồng thủy sản 87 ha. Duy trì Ban chỉ huy 13/13 xã, thị trấn, 139 Tổ bảo vệ rừng, phòng chống cháy rừng tại các thôn. Nhân dân trồng rừng mới được 620 ha. Duy trì và nâng cao chất lượng 19 sản phẩm OCOP đã được công nhận. Tổ chức ra quân cải tạo vườn tạp được 58 hộ, giải ngân được 25 hộ vay vốn, với tổng số kinh phí 750 triệu đồng. Tổ chức gắn biển 03 công trình chào mừng Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tổng thu ngân sách nhà nước tháng 5 ước đạt 99.675 triệu đồng. Trong tháng, tiếp nhận và xử lý 46 hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính. Chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi thi tốt nghiệp Trung học phổ thông cấp huyện năm 2021. thực hiện kiểm tra giám sát công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh Covid-19, triển khai tiêm vắc xin đợt II cho các đối tượng ưu tiên. Tập trung cao điểm tuyên truyền và tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định.

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị. Cùng với phương hướng, nhiệm vụ đã nêu trong báo cáo, cần phải duy trì xây dựng kế hoạch, tổ chỉ đạo sản xuất thường xuyên đi cơ sở đôn đốc hướng dẫn, chỉ đạo sản xuất Nông lâm nghiệp, phát triển chăn nuôi. Tập trung đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch Covid 19. Triển khai dự án ổn định dân cư. Hoàn thiện các thủ tục về công tác bầu cử. Tiếp tục thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nhất là tiêu chí nâng cao tại các xã Minh Ngọc, Yên Phong, Yên Định và thôn Khuổi Hon xã Đường Hồng, kiểm tra đôn đốc, đẩy nhanh thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm Ocop, đánh giá hoạt động các hợp tác xã, đang hoạt động, đẩy nhanh tiến độ đánh giá các hợp tác xã đang chuẩn bị thành lập. Đẩy nhanh tiến độ giải ngân nguồn vốn, thẩm định hồ sơ theo thực tế đối với các công trình đang xây dựng mới. Đôn đốc đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo theo Quyết định 1953 của tỉnh. Triển khai kế hoạch đấu thấu chợ trung tâm, nâng cấp, đấu thầu một số chợ xã. Nâng cao chỉ số quản trị hành chính công. Thực hiện tốt các quy trình về công tác cán bộ.  Rà soát, bố trí sắp xếp cán bộ, công chức xã.