UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 2 năm 2021

27/02/2021 00:00 57 lượt xem

Ngày 26/2, dưới sự chủ trì của đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, UBND huyện đã họp phiên thường kỳ tháng 2 năm 2021 để đánh giá tình hình phát triển kinh tế – xã hội trong tháng, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 3 năm 2021. Dự phiên họp có Thường trực HĐND huyện; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện; thành viên UBND huyện; lãnh đạo một số cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện.

Trong tháng 2/2021, UBND huyện đã tổ chức, chăm lo chu đáo cho Nhân dân vui Tết, đón xuân với không khí đầm ấm, vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm, an toàn. Tình hình kinh tế - xã hội trong tháng trên địa bàn huyện phát triển ổn định. Tiếp tục triển khai tốt các giải pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, bố trí khu cách ly tại 13/13 xã, thị trấn, tổng số công dân được cách ly tập trung được tính từ ngày 31/01/2021 cho đến thời điểm là 62 người; duy trì hoạt động 3 chốt kiểm dịch trên địa; An ninh trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo; Về sản xuất nông, lâm nghiệp, ngay sau tết chỉ đạo tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện gieo cấy đúng khung thời vụ, hướng dẫn Nhân dân chuẩn bị đảm bảo các điều kiện về giống, phân bón, vật tư nông nghiệp để tổ chức sản xuất kịp thời vụ; các xã trên địa bàn đã tổ chức tết trồng cây năm 2021 gắn với cải tạo vườn tạp và phát triển kinh tế vườn hộ, hiện tại có 05 xã, thị trấn đã ban hành Quyết định Ban chỉ đạo cải tạo vườn tạp; Công tác thu ngân sách trong tháng ước đạt 15,8 tỷ đồng, đạt 11,3 % dự toán giao, tăng 20% so với cùng kỳ; công tác kiểm soát thị trường và giá cả hàng hóa, dịch vụ trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2021 được tăng cường và đảm bảo cung cầu, bình ổn giá cả các mặt hàng; công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân được đảm bảo; 40 trường học trên địa bàn huyện đã đón học sinh trở lại trường học sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đảm bảo công tác dạy và học gắn với công tác phòng chống dịch.

Tại phiên họp các đại biểu đã tập trung thảo luận tập trung đánh giá những khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội trong tháng, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 3 năm 2021 như: Đẩy mạnh chương trình cải tạo vườn tạp; công tác an sinh xã hội, cấp phát gạo giáp hạt cho người nghèo; tuyên truyền công tác bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp; công tác thu ngân sách trên địa bàn; công tác duy trì sỹ số học sinh; công tác chuẩn bị tuyển quân năm 2021...

Phát biểu kết luận phiên họp đồng chí Củng thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những kết quả đạt được trong tháng 2. Đồng chí đề nghị thời gian tới các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn cần tập trung thực hiện tốt mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19 vừa tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế; chỉ đạo đôn đốc người dân tập trung gieo cấy vụ xuân đảm bảo khung thời vụ, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; thực hiện kế hoạch trồng rừng năm 2021, chú trọng chất lượng giống tại các vườn ươm, tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng. Các phòng ban, ngành cần xây dựng kế hoạch chi tiết cụ thể nhiệm vụ được giao, tăng cường công tác kiểm tra hướng dẫn từng lĩnh vực chuyên môn cấp xã; các cơ quan và UBND các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2021 cụ thể, chi tiết từng tiêu chí, chỉ tiêu; tổ chức phát động thực hiện Đề án cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ, hướng dẫn người dân thực hiện trồng các loại cây trồng phù hợp với thổ nhưỡng có giá trị kinh tế cao; duy trì phát triển các sản phẩm OCOP. Chỉ đạo đôn đốc các đơn vị đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn, kiểm tra đảm bảo chất lượng.Tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, rà soát lại các phương án theo từng mức độ phòng chống dịch bệnh Covid -19; rà soát thống kê số công dân lao động ngoại tỉnh; thực hiện rà soát công tác quy hoạch cán bộ tại các cơ quan đơn vị, điều động giáo viên luân chuyển hợp lý đảm bảo công tác dạy và học.Triển khai thực hiện hiệu quả kế hoạch giảm nghèo, giải quyết việc làm, đào tạo nghề cho lao động; quan tâm thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, tiếp công dân, giải quyết đơn thư, thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực; tăng cường nắm tình hình, đảm bảo ANTT, ATXH trên địa bàn; tổ chức tốt lễ giao nhân quân 2021.Tiếp tục triển khai thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.