UBND huyện họp phiên tháng 9 năm 2020

07/10/2020 00:00 79 lượt xem

Ngày 6/10, UBND huyện Bắc Mê tổ chức họp phiên thường kỳ tháng 9 năm 2020. Đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện; các thành viên UBND huyện, lãnh các cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện. Phiên họp được tổ chức trực tuyến với điểm cầu 13 xã, thị trấn.

Tại phiên họp các đại biểu đã nghe báo cáo kết quả tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng; Phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020. Dự thảo Kế hoạch thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Bắc Mê lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Trong 9 tháng đầu năm tình hình KTXH của huyện tiếp tục phát triển ổn định và đạt được nhiều kết quả khả quan: Tổng thu ngân sách trên địa bàn tăng 14,8% so với cùng kỳ năm trước; Diện tích trồng Ngô đạt 104,7%KH, tăng 9,1% so với cùng kỳ; diện tích rừng trồng mới đạt 185,24% KH, tăng 47,42% so cùng kỳ; thu hút đầu tư phát triển nông nghiệp ngày càng chú trọng; công tác bảo vệ rừng, PCCCR được thực hiện thường xuyên và đảm bảo; tiến độ thu ngân sách đảm bảo, một số chỉ tiêu thu ngân sách ước đạt và vượt so với kế hoạch đề ra (thuế và phí tăng 14,8% so với cùng kỳ); lĩnh vực quy hoạch, đất đai được quan tâm đầu tư, chính sách an sinh xã hội được thực hiện đảm bảo; chính sách hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 được thực hiện kịp thời, đúng đối tượng; chất lượng giáo dục tiếp tục được nâng lên; quốc phòng – an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, ổn định.

Tại phiên họp các đại biểu đã giành phần lớn thời gian thảo luận đưa ra những mặt còn hạn chế trong 9 tháng qua, phân tích làm rõ nguyên nhân về 1 số chỉ tiêu đạt thấp và đề ra phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm để hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2020.

Phát biểu kết luận phiên họp đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị đề hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2020, các phòng, ban chuyên môn, các xã, thị trấn rà soát, bám sát các chỉ tiêu, chỉ đạo thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Tập trung các nguồn lực thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM mà các xã đã đăng ký năm 2020. Tập trung thực hiện quyết liệt công tác giải ngân các nguồn vốn, đôn đốc các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn đảm bảo kế hoạch đề ra. Về Văn hóa – xã hội, tăng cường công tác dạy và học, đảm bảo duy trì sỹ số học sinh. Tập trung chỉ đạo hoàn thành công tác rà soát hộ nghèo, cận nghèo năm 2020. Thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển quân năm 2021; tăng cường công tác quản lý bảo về rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng, phát huy tốt tổ tuần tra bảo vệ rừng. Tập trung chỉ đạo thực hiện các loại cây trồng vụ đông, phòng chống đói, rét cho đàn gia súc, gia cầm, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch tả lợn Châu phi. Tiếp tục thực hiện tích cực các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid – 19. Đẩy mạnh các phòng trào thi đua, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp.