UBND huyện Bắc Mê họp phiên thường kỳ tháng 8 năm 2021

27/08/2021 01:52 263 lượt xem

Ngày 25/8, UBND huyện Bắc Mê tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8, nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 8, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 9 năm 2021. Đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có đồng chí Thào Thị Liên, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Ma Văn Tỏe, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Ấu Quốc Công, Phó Chủ tịch UBND huyện; thành viên UBND huyện; lãnh đạo 1 số cơ quan đơn vị liên quan.

UBND huyện Bắc Mê họp phiên thường kỳ tháng 8 năm 2021

Trong tháng 8, tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn huyện được duy trì, phát triển ổn định. Các ngành chức năng đã phối hợp tốt với các địa phương tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi, cây trồng, nhất là dịch viêm da nổi cục trên trâu, bò. Tính đến thời điểm báo cáo tỷ lệ tiêm phòng Vắcxin viêm da nổi cục trên địa bàn huyện đạt 81.4% tổng đàn. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn trong tháng thực hiện đến ngày 18/8/2021 đạt trên 23,6 tỷ đồng. Tiếp tục quản lý và khuyến khích đầu tư các loại hình phát triển sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ; Tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu dịch vụ tháng 8 ước thực hiện trên 46 tỷ đồng, tăng 4,1% so với tháng trước. Trong tháng, thẩm định được 10 hồ sơ công trình, khởi công mới 02 công trình, hoàn thành 03 công trình xây dựng, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thi công và giải ngân các công trình xây dựng cơ bản; quản lý chặt chẽ tài nguyên, môi trường, khoáng sản; Tăng cường công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, phòng chống dịch, bệnh Covid-19; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.
Tại phiên họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận những kết quả đạt được và chưa đạt được trong thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh tháng 8 và đề ra nhiệm vụ trọng tâm tháng 9 năm 2021 như: Đẩy mạnh công tác tiêm phòng Vắcxin cho gia xúc phòng, chống dịch bệnh nhất là thời điểm giao mùa; giải pháp đảm bảo thu ngân sách trên địa bàn; đẩy mạnh chương trình xây dựng NTM. Công tác vận động, duy trì ổn định sỹ số học sinh và các điều kiện cho năm học mới…
Phát biểu kết luận phiên họp đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện nhấn mạnh trong thời gian tới, các ngành tiếp tục tập trung chỉ đạo sản xuất nông - lâm nghiệp; thực hiện tốt phòng, chống dịch bệnh hại cây trồng, vật nuôi; tăng cường công tác chuyển giao khoa học kỹ thuật, chuẩn bị tốt các điều kiện cho sản xuất vụ đông. Đôn đốc các xã tích cực triển khai thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch; tăng cường công tác quản lý và bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng; tăng cường công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; tập trung các giải pháp thực hiện thu ngân sách trên địa bàn, bảo đảm chi kịp thời theo quy định; đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án, công trình, giải ngân các công trình đã thi công hoàn thành; tăng cường công tác quản lý đất đai trên địa bàn; triển khai tốt các nhiệm vụ năm học 2021 - 2022. Tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; đôn đốc tiến độ làm nhà ở cho hộ nghèo trong giai đoạn II theo Quyết định 1953 của Tỉnh ủy xong trước ngày 15/9; tăng cường công tác hướng dẫn các hộ gia đình thực hiện các tiêu chí trong thực hiện chương trình cải tại vườn tạp; thực hiện các chính sách đảm bảo an sinh xã hội, giảm nghèo; tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, trên địa bàn huyện.

Hoàng Long: huyện Bắc Mê