UBND huyện Bắc Mê họp phiên thường kỳ tháng 7 năm 2021

02/08/2021 01:19 101 lượt xem

Ngày 30/7, UBND huyện Bắc Mê tổ chức họp phiên thường kỳ tháng 7 năm 2021. Đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có lãnh đạo Thường trực HĐND – Ủy ban MTTQ huyện; các Phó Chủ tịch UBND huyện, thành viên UBND huyện.

UBND huyện Bắc Mê họp phiên thường kỳ tháng 7 năm 2021

Trong tháng 7, UBND huyện đã chỉ đạo gieo cấy 2.002 ha lúa vụ Mùa, đạt 100% KH. Tình hình đàn gia súc, gia cầm phát triển ổn định, trong tháng tiến hành phun khử trùng, tiêu độc vệ sinh môi trường chăn nuôi, phun hóa chất, tiêm 1.881 liều vắc xin phòng bệnh Viêm da nổi cục cho đàn trâu, bò, trên địa bàn các xã, thị trấn; Số gia súc mắc bệnh: 235 con/ 7 xã, đến hết ngày 27/7 không phát sinh gia súc mắc bệnh. Về công tác trồng rừng, trong tháng trồng mới được 79,7 ha rừng, luỹ kế từ đầu năm trồng được 924,5 ha, đạt 184,9% so với kế hoạch. công tác chăm sóc, bảo vệ rừng, PCCCR được quan tâm; xây dựng nông thôn mới đạt kết quả tích cực. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước đạt trên 20,8 tỷ đồng, lũy kế đạt trên 98,9 tỷ đồng, đạt 46,8% so với KH tỉnh giao. hoạt động của các tổ chức tín dụng cơ bản ổn định; công tác quản lý nhà nước về đất đai, khoáng sản, môi trường được tăng cường; công tác chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân được nâng lên, thực hiện nghiêm, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19, đặc biệt là công tác tiếp nhận, cách ly công dân lao động ngoại tỉnh trở về địa phương. Các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo; quốc phòng - an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội giữ vững ổn định.
Tại phiên họp, sau khi nghe thông qua các nội dung, các đại biểu đã tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến về kết quả đạt được, bàn các giải pháp triển khai thực hiện nhiệm vụ trọng tâm tháng 8 và những tháng còn lại năm 2021.
Phát biểu kết luận phiên họp đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn rà soát lại các kế hoạch, chỉ tiêu thực hiện trong năm 2021, báo cáo đề xuất giải pháp để tập trung chỉ đạo thực hiện. Bám sát các văn bản chỉ đạo của BTV huyện ủy; UBND huyện; các ngành cấp trên để thực hiện hoàn thành nhiệm vụ được giao. Phòng nông nghiệp hướng dẫn chỉ đạo sản xuất vụ mùa, triển khai vụ đông theo đúng kế hoạch. Rà soát diện tích đất không chủ động nước chuyển đổi cây trồng thích hợp đảm bảo khung thời vụ; Thực hiện tốt việc khống chế, tiêm phòng dịch bệnh viêm da nổi cục trên trâu bò. Xây dựng giải pháp bù các chỉ tiêu nông lâm nghiệp chưa đạt chỉ tiêu 6 tháng đầu năm. Chủ động nguồn giống cây lâm nghiệp của các vườn ươm tại huyện; đẩy nhanh tiến độ trồng rừng dọc quốc lộ 34; rà soát lại các loại đất rừng theo dự án 661; 327;  Hạt kiểm lâm huyện tham mưu hợp nhất tổ tuần tra bảo về rừng; Đánh giá hiệu quả tình hình sản xuất của HTX, tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn; Tăng cường công tác quản lý đất đai trên địa bàn. Chuẩn bị tốt các điều kiển chuẩn bị cho năm học mới. Xây dựng các giải pháp thu ngân sách trên địa bàn theo đúng kế hoạch đề ra; Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, phòng, chống tham nhũng, giải quyết đơn thư, khiếu nại; Các ngành, đơn vị tập trung thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trọng tâm là kiểm soát số người về địa phương; thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly tập trung, cách ly tại nhà.

Hoàng Long: huyện Bắc Mê