UBND huyện Bắc Mê họp phiên thường kỳ tháng 4 năm 2021

29/04/2021 00:00 59 lượt xem

Sáng ngày 26/4, UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 4/2021, để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 4 và phương hướng nhiệm vụ tháng 5/2021. Đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp; Dự phiên họp có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện; thành viên UBND huyện; lãnh đạo một số đơn vị, cơ quan chuyên môn.

Theo báo cáo của UBND huyện Bắc Mê, trong tháng 4 kinh tế xã hội của huyện tiếp tục được duy trì và có bước phát triển. Các loại cây trồng sản xuất vụ xuân sinh trưởng phát triển tốt; đàn gia súc, gia cầm phát triển ổn định, trong tháng trên địa bàn huyện xuất hiện bệnh viêm da nổi cục trâu bò tại xã Yên Phong và Đường Hồng, đã tổ chức khoanh vùng, tập trung công tác tiêm vắc xin trên địa bàn; Tổng thu ngân sách Nhà nước tháng 4/2021 ước đạt 99.655 triệu đồng, đạt 49,7% so KH; Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được đảm bảo; Công tác an sinh xã hội, giảm nghèo được quan tâm trú trọng. Đến thời điểm 13/13 xã, thị trấn đã tổ chức ra quân cải tạo vườn tạp được 40/49 hộ, đạt 81,6% so với KH; đã giải ngân được 08 hộ vay vốn. Về Chương trình hỗ trợ làm nhà ở cho Người có công, Cựu chiến binh nghèo và hộ nghèo có khó khăn về nhà ở giai đoạn II năm 2021 hiện huyện đã triển khai thực hiện 92 nhà, có 37 nhà đã hoàn thành đưa vào sử dụng, huy động được trên 2 nghìn ngày công giúp đỡ. Hoạt động văn hóa thông tin đã tập trung thông tin, tuyên truyền, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; Tổ chức thành công Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Hoàn thành công tác hiệp thương lần thứ 3 lựa chọn, lập danh sách chính thức 54 người ứng cử đại biểu HĐND huyện, 456 người ứng cử đại biểu HĐND cấp xã, nhiệm kỳ 2021 - 2026; Phong chào thi đua lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử được đẩy mạnh. Quốc phòng an ninh tiếp tục được đảm bảo, giữ vững, đẩy nhanh tiến độ làm thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử theo lộ trình.

Phát biểu kết luận phiên họp đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị trong thời gian tới cần tập trung cao độ, chuẩn bị tốt các nội dung, điều kiện để tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; tăng cường công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực đất đai, quản lý quy hoạch, tiếp công dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân…; Tập trung thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2021. Hoàn thiện kế hoạch thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết chuyên đề và kế hoạch nhà nước theo Nghị quyết Đảng bộ huyện khóa X. Chủ động thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; thực hiện đồng bộ quyết liệt phòng bệnh viên da nổi cục trên trâu, bò; tăng cường công tác phòng chống bệnh dại. Thực hiện tốt nhiệm vụ công tác trồng rừng năm 2021, đẩy mạnh công tác quản lý rừng tận gốc; thực hiện tốt kế hoạch cải tạo vườn tạp 49 hộ mà huyện đã đăng ký. Tăng cường các biện pháp phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn. Hoàn thành việc di rời các hộ có nguy cơ sạt lở về nơi ở mới, an toàn. Tập trung phát triển sản phẩm OCOP, nghiên cứu phát triển thêm các sản phẩm mới; đẩy nhanh tiến độ xây dựng NTM; Thực hiện các giải pháp thu ngân sách trên địa bàn, đôn đốc các đơn vị thực hiện nhiệm vụ quyết toán năm 2020 theo quy định. Thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính. Không lơ là, chủ quan, tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid -19. Tập trung làm tốt công tác y tế, giáo dục, giảm nghèo, an sinh xã hội. Chuẩn bị các điều kiện cho công tác diễn tập phòng thủ năm 2021; Đảm bảo công tác ANCT- TTATXH trên địa bàn.